LMHT: Dia 1 99% sẽ là bản hợp đồng bom tấn của GAM Esports

(JBO 247) Các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp cũng như các đội tuyển VCS đang trong giai đoạn nghỉ ngơi, chuẩn bị năng lượng bước vào mùa giải mới. Có vẻ như cộng đồng LMHT gần đây khá yên ắng khi thiếu vắng đi những trận đấu hấp dẫn, thế nhưng không. Tin tức xoay quanh thời kì chuyển nhượng của VCS không bao giờ giảm đi sức nóng của nó. Thời kì chuyển nhượng hiện tại đã được diễn ra rất sôi động. Và GAM Esports là đội tuyển luôn tạo ra những cái tên bom tấn cho mùa giải.

Gam Esports là nhà vô địch VCS mùa hè 2019 vừa qua và giành vé đến với CKTG với tâm thế là hạt giống LMHT số 1 VCS với đội hình tưởng chừng như mạnh nhất từ trước đến nay. Với đường trên là Zeros, Yoshino, Levi đi rừng, Kiaya trở thành người chơi đường giữa, xạ thủ là Zin và vị trí hỗ trợ có Slay và Hieu3 những đội tuyển LMHT này lại kết thúc mùa giải với những chỉ trích từ cộng đồng LMHT Việt Nam sau màn thể hiện đáng thất vọng trên sàn thi đấu quốc tế.

Gam liên tục phải đối mặt với những khủng hoảng về truyền thông làm cho tinh thần của các thành viên tụt dốc. Có phải đội tuyển LMHT này đang lâm vào tình trạng chảy máu nhân lực khi có tin đồn đoán cho rằng tuyển thủ Zeros đang tích cực học tiếng Trung để thi đấu cho khu vực LPL. Tuyển thủ LMHT Yoshino sẽ sớm rời đội dựa trên những thông tin được cập nhật từ trước. Người chơi Slay dường như chuyển hướng sang stream nhiều hơn, tuy nhiên những động thái gần đây của anh chàng này dường như không rõ ràng cho lắm. Những trận đấu đánh xếp hạng gần đây, tuyển thủ LMHT Slay chọn cho mình vị trí xạ thủ, cũng có thể thời gian tới anh cùng với Zin thi đấu ở vị trí Bot lane cùng với Hieu3 là người đi hỗ trợ. Dù sao thì Slay cũng vốn là một xạ thủ trước thi trở thành supporter.

Tập thể Gam sẽ phải nhanh chóng giải được bài toán căng não này trước khi mùa giải Xuân 2020 chính thức bắt đầu. Trước những khủng hoảng về nhân sự, vị huấn luyện viên Tinikun đã hé mở về một bản hợp đồng bom tấn là Dia1 sẽ về Gam ở mùa giải săp tới. Điều này có thể dùng để lý giải cho những hình ảnh thân mật trước đó của vị huấn luyện viên Tinikun và Dia1 được đăng tải trên facebook. Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào từ người trong cuộc nhưng  tất cả đều tin rằng khả năng  cao Dia 1 đồng hành cùng với Gam.

Và vị trí đường giữa sẽ do Dia1 đảm nhiệm và sẽ là một nhân tố giải quyết được bài toán của Gam hiện tại. Liệu rằng bản hợp đồng này có chính thức nổ hay không? Cùng chờ đợi nhé.

JBO 247