LMHT: Đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại toàn tập của Team Flash tại VCS 2019 (Phần 2)

(JBO 247) Thế là những trận đấu hấp dẫn của giải đấu VCS 2019 đã chính thức khép lại và nhà nhà, người người đều công nhận rằng GAM rất xứng đáng với chức vô địch, xứng đáng với một tấm vé vào thẳng vòng bảng của CKTG. Ai đó còn hoài nghi về cái tên Lowkey, thế nhưng một điều chắc chắn rằng tất cả đều thất vọng về Flash trong trận chung kết lẫn trận tranh vé vớt đi chung kết trời Âu.

Optimus đã đánh mất chính mình

Từ lâu, Optimus được xem là người đội trưởng, người thủ lĩnh tinh thần của toàn bộ các thành viên FL và được sự nể trọng đến từ toàn bộ tất cả mọi người.  Nếu các bạn còn nhớ những khoảnh khắc mà Optimus dẫn dắt lối chơi cho Fl, đó còn là chưa kể Optimus còn là người dẫn dắt lối chơi, là mũi nhọn thứ hai cho đội để giảm áp lực gồng gánh cho Slayder.

Thế nhưng bước vào vòng Playoff thì sao? Đối mặt với những người chơi trẻ tuổi như Kiaya hay Artifact thì Optimus đã có thiên hương chơi an toàn, thủ hòa. Hơn một nửa số trận đánh với GAM và LK, Optimus đều lựa chọn cho mình những vị tướng có khả năng đi lane mạnh và ép được trong giai đoạn đầu game. Thế nhưng những gì mà anh thể hiện được là rất ít và kết quả chỉ toàn có thua mà thôi.

Về điểm mạnh của anh chàng này là khả năng chỉ huy và dẫn dắt cả đội ra sao? Ở game 2 với GAM sau khi có lợi và hạ gục được Zeros, FL lại lao vào Baron một cách mạo hiểm để rồi mọi thứ đảo chiều trong nháy mắt. Không biết rằng Optimus có “công” trong pha này hay không, nếu như có thì thật là tai hại. Còn trong trận đấu với LK ở game 2, một pha di chuyển khó hiểu ở phút thứ 18 đã biếu không cho đối thủ đường giữa kèm quà khuyến mãi 3 mạng hạ gục để rồi bị săn bằng tỉ số sau đó..

Tay Slayder không còn đủ to để có thể gánh đội

Slayder, người được công nhận là xạ thủ đặc biệt và khác biệt bậc nhất VCS năm nay. Và khả năng gánh đội của anh chàng này thì không thể không công nhận. nhưng trước bài toán Yuumi Garen của GAM thì Slayder rơi vào bế tắc, đành rằng bộ đôi đó rất mạnh và khó chịu, thế nhưng còn bài Kai’sa không phải là sự lựa chọn tốt nhất để có thể khắc chế bộ đôi này.

Trận đấu đầu với LK cũng không khá khẩm hơn, tình huống để Garen double kill ngay ở đầu trận là minh chứng rõ nét nhất về áp lực về mặt tâm lý cũng như phong độ của Slayder là không tốt như thế nào.

Lối chơi của Flash có phần đơn điệu

Hơn hết lối chơi của cả đội là vũ khí quan trọng nhất để có thể đưa đội tuyển đó đến với chiến thắng. Và nếu xét trong mặt bằng 3 đội tuyển GAM, LK, FL thì FL là đội tuyển có lối chơi dễ đoán nhất. Nếu như GAM mạnh ở khoảng nhân sự với những cái tên có khả năng gây đột biến, sẵn sàng thay thế chiến thuật của ban huấn luyện cùng với bể tướng rộng lớn. Lowkey có các cá nhân như Artifact..có phong cách chơi hổ báo, không ngại va chạm thì FL khi không còn gì để mất thì họ sẽ dồn toàn lực cho Slayder để anh chàng này tỏa sáng. CBL sẽ pick những con bài hỗ trợ, khống chế để có thể giữ chân để Slayder có thể được thể hiện trước những sát thủ. Vậy nếu như Slayder không thể hiện tốt hay không được chơi thì sao? Và câu trả lời cho câu hỏi đó chính là nguyên nhân cho sự thất bại của FL.

Có ai cho rằng việc thua 3-0 trước GAM cũng là một đòn tâm lý khiến cho FL có màn thể hiện không tốt ở trận đấu với LK không? Bằng chứng là những pha giao tranh lỗi đến rấ nhiều của FL trong trận đấu với LK. Thế nhưng lý do tâm lý chỉ là cái cớ mà thôi. Dù nhiều ngừoi không được ưa LK cho lắm, thế nhưng với lối chơi của FL như thế thì không khó khăn gì để đưa ra đánh giá là LK sẽ dễ dàng có được chiến thắng trước FL. Khả năng tạo đột biến  cộng với tâm lý thoải mái của LK đã khiến họ tạo được bất ngờ chứ không đơn điệu và dễ đoán nhưu FL. Chính vì thế mà FL đã có một thất bại trước cái tên LK để rồi nhường tấm vé LMHT lớn nhất hành tinh cho đội tuyển này.

Và là 4 lý do theo nhận định của chúng tôi khiến cho FL có cú trượt chân ở những trận đấu quan trọng vừa qua. Bạn có đồng tình với quan điểm của chúng tôi không? Hãy cho chúng tôi biết thêm những lý do khác nữa nhé.

JBO 247