LMHT: Đâu là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của DBL trước FL

 

Sau khi chịu thất bại 3-1 trước FL, DBL đã mất đi cơ hội giành cho mình chiếc vé đầu tiên đết với CKTG. Nhưng cơ hội khi gặp đối thủ LK ở lượt trận sắp tới. Chúng ta cùng phân tích để biết được nguyên nhân vì sao mà Đương kim vô địch lại thất bại như vậy.

Ở loạt trận đầu tiên ván 1, con bài mạnh nhất ở meta đường trên là Aatrox rơi vào tay Stark thì bên phái DBL đáp trả con bài Kennen trong tảy Raizo. Tuy nhiên xét về khía cạnh chất tướng thì Aatrox vẫn nhỉnh hơn Kennen về mọi mặt. Sau khi kết thúc lượt cấm chọn, FL đã hoàn thiện đội hình của mình với 3 xạ thủ. Bước vào trận đấu, ở những pha giao tranh 2vs2 diễn ra liên tục. Team Flash liên tục ghé hỏi thăm đường trên với sự thống trị của Raizo, việc thường xuyên “quan tâm” này đã chính thức khiến Raizo thọt hơn so với người đồng nghiệp ở phía bên kia chiến tuyến. Sau khi giai đoạn đi rừng kết thúc, DBL bắt đầu triển khai chiến thuật với 3 xạ thủ và 2 bảo kê để lấy trụ. Hạ gục xong AD và SP bên FL thì DBL đã quyết định đẩy nhanh trận đấu bằng việc ăn Baron. Ở hang Baron thì Optimus đã làm nhiệm vụ khi choáng rất nhiều thành viên khiến cho pha combat 3 đổi 4 đầy lợi thế cho FL. Từ lợi thế này, Fl đã có nhiều lợi thế trong giao tranh tổng và dễ dàng giành được chiến thắng.

Ván 2, lần này DBL đã có thể tự tin hơn với đội hình khá ổn định. Lần này Raizo có thể solo được với con bài Aatrox của Stack. Mọi chuyện diễn ra ở giai đoạn đầu game khá yên ổn và đầy thuận lợi cho DBL, khi Xu hào nhận thấy Stack lên cao đã quyết định lên gank. Tưởng là ăn nhưng lại không dễ đến thế, đây là một quyết định sai lầm khi cả 2 Raizo và Xuhao đều lên bảng đếm số dưới tay Aatrox. Vậy là Stark lại tiếp tục hủy duyệt Raizo để có thể chiếm lấy đường trên giành cho mình. Stark không dừng lại ở việc khiến Raizo tàn mà còn muốn Raizo phế trong ván đấu này khi cùng đồng đội gank và chiếm luôn trụ top. Trận đấu đang dần nghiên về FL tuy nhiên do một lần tham bùa đỏ của DBL mà FL đã trả cái giá quá đắt khi bị đội bạn “quét sạch” để giành chiến thắng gỡ hòa 1-1.

Bước sang ván 3,4 DBL đã thi đâu thật sự xuất sắc khi liên tục ép đường và dường như họ đã “trường thành” hơn so với 2 trận đấu trước. Raizo đã chọn được những còn có thể chơi được với Stark và Xuhao đã có những pha gank hợp lý hơn. Họ thi đấu bổi bậc hơn nhưng họ lại mắc phải một số sai lầm khiến cho tình hình ván đấu bị lật lại. FL biết nắm bắt thời cơ và mang về cho mình 2 chiến thắng liên tiếp và kết thúc vòng playoff lượt 2 với tỉ số 3-1.

DBL ngậm ngùi chịu thua nhưng cũng có thể ngẫng cao đầu bởi họ đã có những thay đổi và thể hiện được vị thế của nhà Đương kim vô địch.