LMHT: Đâu là lý do mà Yasuo được mệnh danh là Quốc vương tại LMHT Việt Nam? (Phần 2)

(JBO 247) Yasuo là cái tên đang thống lĩnh trên đấu trường LMHT Việt Nam với tỉ lệ cấm chọn cao ngất ngưỡng. Vị tướng này được cộng đồng người chơi LMHT Việt Nam quan tâm đặc biệt và đâu là lý do khiến cho Yasuo trở thành cái tên Hot với người hâm mộ Việt Nam như vậy.

Ra mắt vào mùa 3 và được Riot thiết kế độc đáo dựa trên hình tượng những kiếm khách  Nhật Bản. Cả diện mạo, lời thoại, hành động và cách chiến đấu của hắn ta đều toát lên khí phách của nhân vật này. Với dàn kĩ năng đầy lã lướt từ khi mới xuất hiện, Yasuo là vị tướng lần đầu tiên xuất hiện khi không sử dụng năng lượng mà được Riot chấm độ khó lên 100. Vậy tại sao khó đến vậy mà Yasuo vẫn được người chơi yêu thích, thậm chí được gọi vui là “Quốc tướng” hay đứng đầu ở máy chủ Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé.

(Tiếp theo)

Dễ  dàng để thể hiện bản thân

Không chỉ vì lý do bộ chiêu thức ngoài độ “ngầu” và phát huy sức mạnh rất cao mà việc chơi Yasuo còn giúp ngừoi chơi thể hiện được kĩ năng thượng thừa của mình. Danh hiệu best Yasuo Việt Nam được sử dụng bởi đại bộ phận thần đồng đã trải qua vị tướng này.

Học theo các cao thủ

Đây cũng là một lý do khiến cho người chơi Việt Nam rất thích chơi Yasuo. Có thể nói rằng người chơi trẻ hiện nay đang bị tiêm nhiễm quá nhiều bởi các pha highlight đến từ vị tướng này. Việc xem quá nhiều khiến nhiều người chơi ảo tưởng rằng cứ sử dụng vị tướng này là có thể cho đối thủ của mình ăn hành từ đầu đến cuối game. Điều này khiến cho người chơi lao vào và khóa tướng, bắt chước các pha thể hiện của những thần đồng. Thế nhưng kết quả thì lại không có quá nhiều thành công cho lắm.

Nếu có đủ kĩ năng thì Yasuo sẽ thực hiện hiệu quả

Dường như chúng ta đã chôn Yasuo quá nhiều nhưng thực tế thì không ai có thể phũ nhận độ hiệu quả của vị tướng này khi bạn sử dụng nó ở kĩ năng cao. Nội tại của Yasuo tăng gấp đôi chí mạng cho phép vị tướng này gây nên một lượng sát thương cực kì lớn trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là trong khoảng thời gian sau của trận đấu, khi mà Yasuo đã lên được một số trang bị cần thiết thì khỏi phải bản về sức mạnh rồi.

Ở giai đoạn đầu trận thì khả năng trao đổi chiêu thức của vị tướng này cũng không hề kém nhờ sát thương phép tăng dần từ quét kiếm và bão kiếm. Chiêu cuối cũng gây sát thương vật lý lớn cùng khả năng xuyên giáp giúp Yasuo chặt chém ngay cả những mục tiêu trâu bò nhất. Chỉ cần Yasuo sử dụng chiêu cuối hất tung ít nhất 3 kẻ địch lên không thì kết quả của pha giao tranh dường như đã được định đoạt.

Và đó là những gì khiến cho Yasuo trở thành vị Quốc tướng ở máy chủ Việt Nam. Và chẳng biết bao lâu nữa thì mới có một vị tướng mang đến tầm ảnh hưởng nhiều như Yasuo đã từng làm được hay nói cách khác là có thể thay thế chân của Yasuo ở vị trí hiện tại. Tất cả còn phải trông chờ vào Riot, còn bây giờ thì vẫn chỉ là Yasuo mà thôi.

JBO 247