LMHT: Đâu là lý do mà Yasuo được mệnh danh là Quốc vương tại LMHT Việt Nam? (Phần 1)

(JBO 247) Yasuo là cái tên đang thống lĩnh trên đấu trường LMHT Việt Nam với tỉ lệ cấm chọn cao ngất ngưỡng. Vị tướng này được cộng đồng người chơi LMHT Việt Nam quan tâm đặc biệt và đâu là lý do khiến cho Yasuo trở thành cái tên Hot với người hâm mộ Việt Nam như vậy.

Ra mắt vào mùa 3 và được Riot thiết kế độc đáo dựa trên hình tượng những kiếm khách  Nhật Bản. Cả diện mạo, lời thoại, hành động và cách chiến đấu của hắn ta đều toát lên khí phách của nhân vật này. Với dàn kĩ năng đầy lã lướt từ khi mới xuất hiện, Yasuo là vị tướng lần đầu tiên xuất hiện khi không sử dụng năng lượng mà được Riot chấm độ khó lên 100. Vậy tại sao khó đến vậy mà Yasuo vẫn được người chơi yêu thích, thậm chí được gọi vui là “Quốc tướng” hay đứng đầu ở máy chủ Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé.

Ngoại hình phong trần, mạnh mẽ và đầy cá tính

Như đã nói ở trên thì Yasuo được thiết kế ngoại hình của một kiếm khách nổi tiếng ở Nhật Bản hay có thể hiểu đơn giản là một Samurai. Nhân vật vốn được biết đến nhờ vẻ bề ngoài lãng tử và hào hoa mà Yasuo cũng được thừa hưởng những đặc điểm đó. Mái tóc dài và rậm được cột lại, khuôn mặt bí hiểm, bộ áo nửa người với thanh kiếm đậm chất Samurai càng làm cho kẻ này ấn tượng với người chơi. Những trang phục khác cũng tạo được những điểm nhấn riêng như hình ảnh cao bồi với chiếc mũ vải kèm theo khẩu súng bên cạnh. Rõ ràng Yasuo đã ghi điểm ngay trong mắt người chơi ngay ở vẻ bề ngoài của mình.

Bộ kĩ năng ảo diệu

Đúng như hình tượng được thiết kế của mình, lối chơi và bộ kĩ năng của Yasuo cũng hấp dẫn không kém. Với chiêu Q – Bão kiếm đầy mạnh mẽ, chặt chém liên tục. Nhưng không chỉ có vậy, còn có chiêu thức hất tung bởi lốc xoáy bá đạo chẳng khác nào siêu nhân cuồng phong cả.

Sự cơ động đến khó tin của Yasuo đến từ E – quét kiếm. Với kĩ năng này thì Yasuo sẽ liên tục lướt vào đối phương để hất tung và thời gian hồi chiêu chỉ còn 1s khi nâng tối đa. Nói cách khác, chỉ cần lính của đối phương xuất hiện thì Yasuo sẽ lượt một cách chóng mặt mà chẳng ai có thể làm gì được hắn. Thuật ngữ “múa” cũng từ đây mà ra, rất nhiều người chơi chỉ vì đam mê bộ môn nghệ thuật “múa” này mà lại đặt bản thân của mình vào tình thế nguy hiểm rồi nằm xuống.

Không chỉ Q và E, hai chiêu thức còn lại của Yasuo cũng bá đạo không kém. W – Tường gió có thể cản được mọi loại đạn bắn qua gây đến sự khó chịu đỉnh điểm cho cả combat và solo nếu bạn sử dụng hợp lý. Chiêu cuối cũng là một trong những chiêu thức khiến cho vị tướng này được yêu thích vì đơn giản là nó quá ngầu.

Còn tiếp