LMHT: Đâu là lý do khiến CES có phong độ mờ nhạt tại VCS 2019?

Bên cạnh những đội đang thể hiện tốt phong độ của mình trong giải đấu VCS năm nay thì CES là một trong những đội đang có một phong độ mờ nhạt và không được kì vọng. Tại sao CES lại lâm vào hoàn cảnh éo le này?

Đã trải qua được nửa chặn đường VCS Mùa hè 2019. VCS năm nay được đánh giá là mùa giải khắc nghiệt nhất với những cái tên khá quen thuộc và thể hiện quyết tâm cực cao của mỗi đội trong giải này. Một trong những cái tên cũng đặt ra mục tiêu và quyết tâm khi đã đầu tư cho giải đấu bằng nhưng bản hợp đồng chất lượng như Yado, RonOP. Nhưng có những câu chuyện về việc quyết tâm, đầu tư nhưng vẫn không đem lại những gì mình muốn không còn quá ngạc nhiên.

Mang về những cái tên lớn vẫn không đủ

Trải qua mùa VCS mùa xuân năm 2019 không gặt hái được kì vọng, tuyển CES với nguồn lực tài chính dồi dào đã quyết định bổ sung nhân lực nhằm tạo đột biến với cuộc đua trong Top4. Nhưng đáp lại, việc có thêm hai thành viên là Yado và RonOP vẫn chưa đáp ứng được sự quyết tâm đấy. Khi việc triễn khai thế trận lẫn giao tranh các đường chưa mang lại hiệu quả. Điều đó đã làm CES có kết quả không tốt.

Lý do chính là từ những ngôi sao được kì vọng sẽ mang đến sự chuyển mình cho CES trước mùa giải lại không thể đạt được như mong muốn. Một trong số lý do dẫn đến tình trạng đó đến từ vị trí xạ thủ của người chơi Easylove. Có lẻ việc mất đi Kit khiến Easylove không còn là chính mình, không còn những pha hổ báo cần thiết nữa, hay thiếu đi sự tinh tế trong các pha xử lý. Thay vào đó là Yado với nhưng tình huống cá nhân rất chuyên nghiệp, đóng góp khá nhiều trong các trận đấu nhưng vẫn chưa đủ.

Rừng luôn là vị trí quan trọng trong đội, nhưng từ khi Sorn ra đi, mặ dù CES đã ngay lập tức tìm về một sự thay thế là Knight nhưng đúng như thân phận người thay thế, Knight đã không thể hiện tốt ở vị trí quan trọng này dẫn đến anh không còn xuất hiện ở CES nữa. 

RonOP cái tên được mang về với mục đích tái hồi sinh Easylove nhưng vẫn chưa làm tròn nhiệm vụ. Đến bây giờ thì RonOP vẫn chưa đáp ứng được như kì vọng.

Không có một chiến thuật phù hợp

Dù đã có rất nhiều lợi thế nhưng việc không nắm bắt, kéo dài thời gian và không biết cách đưa ván đấu đi về cuối là một trong những lý do mà CES ngày càng mất đi phong độ. Ngoài ra việc không xây dựng cho mình một lối chơi phù hợp kèm theo việc càng đánh càng thua làm khiến cho CES thất bại thảm hại.

Những tín đồ Liên Minh Huyền Thoại không quá ngạc nhiên khi CES thi đấu có dấu hiệu trầm xuống vì trước đó CES đã không đạt được một phong độ tốt. Lý do dẫn đến những điều không muốn đó đó ngoài sự thi đấu mờ nhạt của các tuyển thủ còn nằm ở hàng ghế BHL. Được kì vọng rất nhiều nhưng không đáp ứng, BHL cũng là những người phải chịu phần nào trách nhiệm trong việc này. Nếu không có một biện pháp khắc phục thì việc CES xuống hạng là không có gì ngạc nhiên.