[LMHT] Dashing Buffalo bại trận trước Lowkey Esports

Trước thềm chung kết, nhà cựu vô địch VCS Dashing Buffalo đã có màn thể hiện không thể thất bại hơn khi không thể giành nổi 1 ván thắng trong trận đấu với Lowkey Esports.


Hãy cùng xem diễn biến trận đấu trong bài viết dưới đây:

Game 1

Thế trận được Lowkey Esports (LK) lăn cầu tuyết từ rất sớm khi Lee Sin trong tay Meliodas có một pha gank sai lầm, để dính trói của Varus và bay màu trong nháy mắt. Hậu quả là để cặp đôi đường dưới của LK quá xanh. Lee Sin sau đó lên đường trên hạ gục được Camille cùng với Aatrox, thế nhưng khi Qiyana có mặt tại đường trên thì là một dấu chấm hết cho 2 thành viên của Dashing Buffalo (DBL).

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 3.

Ở phút thứ 20 của trận đấu, đến khi LK ăn Baron, DBL không có phương án nào ngoài việc phòng thủ trong vô vọng. Với bùa lợi Baron, LK nhẹ nhàng lấy 3 nhà lính đẩy DBL vào thế phải phòng thủ liên tục. Sau cùng, DBL quyết định chơi lớn khi lao ra con Baron thứ hai nhưng bị LK quét sạch và kết thúc ván đấu ở phút 27.

Game 2

Trận đấu thứ hai bắt đầu với những pha di chuyển cực kỳ khéo léo, khép góc LK liên tục, DBL liên tục lấy về những điểm hạ gục từ khắp nơi trên bản đồ. Tuy nhiên, ngay sau đó LK cũng đáp trả khá gay gắt khi gọi tới 4 thành viên lên đường trên, bắt gọn Lee Sin. Các màn trao đổi tiếp theo của LK liên tiếp thành công khi đánh đổi từ hơn đến ngang bằng chứ không thua thiệt.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 4.

Đến pha giao tranh tại hang Baron, DNK để Naul bắt lẻ thì DBL mới ăn được con Baron một cách thuận lợi. Dẫu vậy DBL cũng không tạo được quá nhiều lợi thế từ con Baron đó. Để rồi tới con Baron thứ 2, tai họa ập xuống cho DBL khi Meliodas đu lên trên đá… Gragas của DNK xuống cướp Baron một cách dễ dàng.

Thừa thắng xông lên, LK lấy luôn đường giữa, ép DBL giao tranh ở một góc cực kỳ thuận lợi cho mình. Vào lúc đó thì Gragas tung chiêu cuối hất tung 3 thành viên DBL, Yasuo của Artifact nhảy vào và chấm dứt mọi hi vọng của DBL. Kết thúc ván thứ hai, LK vươn lên chiến thắng 2-0.

Game 3

Đến trận đấu cuối cùng, LK có lợi thế đầu game siêu khổng lồ cho Hani khi vừa hạ gục được Meliodas, vừa băng trụ hạ gục được Raizo. Thậm chí DNK còn ăn và thả luôn Sứ Giả Khe Nứt tại đường trên, ăn sạch giáp trụ và tiền thưởng trụ 1 trước phút 14.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 7.

Sở hữu khối tài sản quá lớn đó, Hani có cho mình Tam Hợp Kiếm cùng Rìu Mãng Xà trước phút 20, đẩy lẻ đường dưới mà Raizo không thể làm gì cả. Hơn nữa, Akali của Artifact cũng là một thế lực khi đẩy lẻ vì chẳng ai có thể hạ gục được Akali cả. Đồng thời, Rek’Sai của Meliodas là người duy nhất có Khăn Giải Thuật. Vì thế 4 thành viên còn lại bị Skarner kéo về sẽ bốc hơi trong nháy mắt. Tới khi lợi thế quá lớn: 2 nhà lính, 10k tiền, LK câu kéo DBL ra hang Baron rồi bắt gọn cả 3 thành viên. Trước tình thế này, DBL hoàn toàn vô phương chống đỡ.

Kết thúc trận đấu với chiến thắng tuyệt đối, LK chính thức bước vào chung kết nhánh thua để tranh giành tấm vé thứ 2 tới với CKTG 2019. Đối thủ của LK sẽ là đội thua cuộc trong trận chung kết nhánh thắng giữa GAM Esports và Team Flash. Phía DBL, đây sẽ là một mùa giải đáng buồn vì đã không thể bảo vệ được ngôi vương sau 2 mùa giải đứng trên đỉnh VCS.