LMHT: Đánh giá những đội tuyển khu vực LCS tại CKTG 2019 (Phần 2)

(JBO 247) Vậy là 3 cái tên của khu vực Bắc Mĩ đã hiện diện: Team Liquid, Cloud9 và Clutch gaming. Ba cái tên này dường như không quá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam nữa phải không ạ. Liệu rằng ba đội tuyển này có làm nên kì tích tại CKTG 2019 năm nay không? (Tiếp theo)

 

Cloud9

Đội tuyển chín tầng mây mặc dù đã cố gắng hết sức khi để thua sát sao 3-2 nhưng được đánh giá rất cao ở giải đấu lần này. Kì phục địch thủ của Team Liquid không ai khác chính là Cloud9, khá là xui khi họ phải gặp đối thủ của mình trong trận chung kết 2 lần và thua cả 2 lần. Và để lọt mất chiếc cúp vô địch LCS. Nếu như ai xem trận chung kết giữa Team Liquid và Cloud9 thì thấy được cứ 2 phút họ lại đánh nhau. Xem cứ như là VCS vậy. Và đây cũng là lượt trận đáng xem nhất nhì của chung kết ở tất cả các khu vực khi đánh đến trận thứ 5. Game nào game này lại đánh nhau banh nóc, bốc lửa chứ không nghiêng về thăm dò, chờ đợi thời cơ. Vì sao họ lại có thể tự tin giao tranh liên tục như vậy? Chắc hẳn là những con bài xuất sắc đến từ các vị trí rồi.

Vị trí đường trên

Đầu tiên là những con bài đường trên mạnh trong tay Licorice như Aatrox, Akali… sẽ là sự lựa chọn thuận tay của anh. Nhưng đôi khi để phục vụ cho chiến thuật giao tranh thì nhiều cái tên khác vẫn được lựa chọn. Anh thường chọn những con bài mạnh ở khả năng đi đường, nhưng không đè lane người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến. Rất đặc biệt, anh chỉ tận dụng lợi thế đó vào các pha giao tranh mà thôi. Chỉ số giao tranh của anh cũng nằm ở ngưỡng chấp nhận được là 58,7%.

Vị trí đường giữa

Ngôi sao đường giữa mới nổi cũng là một nhân tố gánh team cho Cloud9. Với những con bài thuận tay thì trong giao tranh lẫn combat nhỏ lẻ, anh luôn tỏ  ra mình là người chơi thượng thừa. Cùng với điệu múa lửa khiến đối phương phải choáng ngợp.

Cùng với tỉ lệ win tuyệt đối 100%, người đi rừng kì cựu Svenskeren luôn thể hiện lối chơi khó chịu của mình khi liên tục hỏi thăm người chơi đường dưới của đối phương ngay từ cấp độ3. Cứ 2 đến 3 phút thì anh lại xuống thăm một lần. ĐIều này khiến cho đối thủ của mình chỉ muốn thở oxi mà thôi. Vì vậy những vị tướng mạnh ở Lv3 đều được anh lựa chọn. Do đó mà tỉ số hạ gục của anh lên đến 72,3%.

Mặc dù chỉ đứng ở vị trí thứ 2 nhưng với lượng fan đông đảo từ trước đến giờ thì họ được tin tưởng sẽ vào đến vòng trong. Và cũng rất nhiều người muốn xem màn trình diễn của Sneaky và những người đồng đội được dịp thể hiện ở đấu trường LMHT lớn nhất thế giới này. Và tất cả cùng chờ đợi ở CKTG nhé.

(Còn tiếp)