LMHT: Đánh giá những đội tuyển khu vực LCS tại CKTG 2019 (Phần 1)

(JBO 247) Vậy là 3 cái tên của khu vực Bắc Mĩ đã hiện diện: Team Liquid, Cloud9 và Clutch gaming. Ba cái tên này dường như không quá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam nữa phải không ạ. Liệu rằng ba đội tuyển này có làm nên kì tích tại CKTG 2019 năm nay không?

Team Liquid

Sau MSI 2019 họ kết thúc ở hạng 2 sau khi để thua G2 esports, khi trở lại với khu vực nước nhà, Team Liquid vẫn đang thể hiện phong độ đỉnh cao của mình. Với dàn tuyển thủ cực kì chất lượng: cựu tuyển thủ vô địch thế giới đường trên Impact, tuyển thủ tài năng đi rừng Xmithie, cùng với ngôi sao đường giữa Jensen, siêu xạ thủ Doublelift, kết hợp với cựu vô địch thế giới CoreJJ thì chắn chắn rằng CKTG lần này họ sẵn sàng chiến đấu với các đối thủ của mình.

Vị trí rừng của Xmithie

Nhưng hãy cùng nhìn qua chỉ số để có thể biết được họ mạnh như thế nào nhỉ.  Khu vực đi rừng Xmithie, anh chàng này thích lối đánh kiểm soát mục tiêu và mang lại lợi thế cho cả đội. Nên những vị tướng thuận tay của anh có hơi khác với những con bài meta hiện tại. Những vị tướng được anh chàng này sử dụng thường có tỉ lệ thắng rất cao lên đến 100%. Tuy chỉ chơi những vị tướng ăn cỏ nhưng anh không ngại va chạm với những người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến của mình. Tỉ lệ ăn rồng của anh cũng cao ngất ngưỡng LCS là minh chứng cho cách đi rừng của mình.

Đường trên của Impact

Trở lại đường trên, nơi có một tuyển thủ già đầy kinh nghiệm đang trấn giữ là Impact. Anh chưa bao giờ bị thua lane mặc dù bị ép lane hoặc chơi trên chất tướng thì Impact vẫn giữ được cái đầu lạnh của mình trước đối thủ. Đóng góp hạ gục của anh lên đến 66,8%, một con số khá cao so với các đường trên khác.

Đường giữa của Jensen

Quay trở lại đường giữa, nơi có một trong hai mũi nhọn của team Liquid là Jensen. Anh chàng đang thể hiện được phong độ cực cao với hai lối đánh rõ rệt. Luôn vượt trội về số lượng rep farm so với đối thủ của mình nên khả năng gánh team về sau là cực kì tốt.

Đường dưới của cặp đôi Doublelife và CoreJJ

Cặp boss Doublelife và CoreJJ, đây là khu vực tập trung tài nguyên nhiều nhất khi anh chàng xạ thủ này luôn thể hiện trình độ của mình khác xa hoàn toàn với dàn tuyển thủ khác. Anh đi đến đâu thì đội tuyển ấy vô địch là điều không thể chối cãi. Ngoài ra cô nàng cảnh sát trưởng với tỉ lệ win 100% cùng với một chiến thuật khó chịu vẫn cần một lời giải đến từ những đội chơi CKTG. Tất cả sẽ phải trả giá nếu như không có được lời giải trước cặp đôi đến từ Team Liquid.

Cái đầu chiến thuật của CoreJJ cũng đã đóng góp khá lớn với những chiến thắng của đội tuyển Liquid. Khi luôn luôn có mặt và tỉ lệ tham gia giao tranh của anh là 88%, một con số siêu khủng so với các vị tướng hỗ trợ đến từ những đội tuyển khác. Đúng là đương kim vô địch có khác.

Vậy là sau 4 mùa giải liên tiếp thống trị, Team Liquid sẽ thể hiện thế nào với các nhân tố gánh team cực mạnh, cùng bộ não Support đến từ Hàn Quốc. Cùng đón xem màn thể hiện của họ ở CKTG diễn ra vào tháng 10 nhé.

(Còn tiếp)