[LMHT] Cuộc chiến tranh của Lonia và Noxus

Những cuộc chiến tranh và xung đột dai dẳng đã để lại rất nhiều mất mát cho tất cả các miền đất trên Runeterra.


Những cuộc chiến tranh và xung đột dai dẳng đã để lại rất nhiều mất mát cho tất cả các mảnh đất trên Runeterra. Điều này dẫn đến sự thành lập của liên Minh Huyền Thoại – một tổ chức chính trị có trách nhiệm kiểm soát, điều hướng và lãnh đạo các xung đột chính trị để hạn chế và kìm hãm các tranh chấp trên diện rộng, gây tác động tiêu cực đến cuộc sống của những người vô tội. 

Và cũng ở đây là nơi xảy ra những cuộc chiến tranh đẫm máu giữa ma kỹ – ma pháp và những chất thí nghiệm độc hại. Tuy nhiên Ionia lại khác, họ từ chối sự bảo hộ từ Liên Minh Huyền Thoại và giữ vững cho mình sự trung lập, với suy nghĩ rằng vùng đất thanh bình này sẽ không bao giờ dính dáng đến chiến tranh và quyền lực. Tuy nhiên chính suy nghĩ ấu trĩ và có phần bảo thủ đó đã khiến Ionia lọt vào tầm ngắm của vùng đất khát máu Noxus, và chẳng bấy lâu sau, một cuộc viễn chinh toàn diện của Noxus đã đổ bộ lên quần đảo thanh bình này. Chiến tranh chính thức nổ ra.

TOP 4 cuộc chiến ác liệt và dai dẳng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - Hình 5

Vì yêu hòa bình và nói không với bạo lực cùng chính trị, Ionia đã không hề có một lực lượng phòng vệ hay bất cứ vũ khí quân sự nào. Vì thế, Noxus nhanh chóng đè bẹp được những sự kháng cự yếu ớt của họ. Chúng tàn sát và cướp bóc toàn bộ các tạo tác ma thuật của người dân. Chính sự tàn bạo đó đã khiến người dân Ionia không thể ngồi yên chờ quê hương của mình bị tàn phá, họ đồng lòng nổi dậy đấu tranh, và cũng từ đó, sự chia rẽ ngầm trong Ionia bắt đầu nhen nhóm hình thành bởi tư tưởng chiến đấu không thể dung hòa.

Trong khi Shen tiếp tục dẫn dắt hội Kinkou chiến đấu với ý chí giữ lại cân bằng theo di nguyện của cha mình, Zed lại công khai chống đối và dùng tất cả sự thù hận vốn có của mình để xây dựng một quân đoàn bóng tối, sử dụng ma thuật hắc ám để nâng cao sức mạnh và tàn sát bất kẻ thù như cách chúng đã đối xử với đồng bào của mình. Karma cũng dũng cảm từ bỏ vai trò cân bằng và truyền bá tư tưởng đó với tư cách là truyền nhân, tự mình sử dụng sức mạnh để đi theo những gì mà mình cho là đúng. Akali chọn cách hành động một mình, trở thành một sát thủ tự do để dễ dàng truy sát những tên cầm đầu. Và đến cả những sinh vật vốn khép kín và hiền hòa như vastaya cũng đồng lòng đứng lên để bảo vệ quê nhà.

TOP 4 cuộc chiến ác liệt và dai dẳng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - Hình 5

Quân đội Noxus, dưới sự điều hành của thiên tài quân sự Swain cùng những chiến tướng dũng mãnh như Riven và Darius, tiếp tục càn quét sâu vào thủ phủ Placidium của Ionia, bắt dân lành làm con tin để bẫy quân tiếp viện vào cạm bẫy đã thiết lập sẵn. Tuy nhiên khi Irelia khai phá và kiểm soát được sức mạnh của mình quanh những lưỡi dao biết nhảy múa, cô đã nhanh chóng hạ gục toàn bộ đám binh lính, và tiện tay chặt luôn một cánh tay của Swain. Thất bại ê chề, Swain cùng đám tàn quân rút lui, khiến cục diện của trận chiến thay đổi.

Irelia trở thành lãnh đạo và tiếp tục điều hành cuộc chiến. Sau những thất bại về mặt quân lực, Noxus đã thuê tên bác học điên Singed từ Zaun để điều chế bom hóa học tấn công buôn làng, đồng thời sử dụng đòn độc với đoàn quân trẻ con, hòng đánh mạnh vào yếu điểm nhân từ của người dân Ionia, tuy nhiên với sự hiệp lực của toàn thể người dân Ionia cùng lòng yêu quê hương hết mực, chúng vẫn tay trắng trở về và từ bỏ ý định xâm lược nơi đây.