LMHT: Cuộc chiến giành ngôi vương SKT vs Griffin

Không chỉ sự đón chờ trong cuộc chiến quốc nội giữa DBL mà còn là cuộc chiến giành ngôi vương LCS giữa SKT và Griffin. Ai sẽ là cái tên xứng đáng cho danh hiệu ngôi vương năm nay?

Trước tiên, cùng chúng tôi xem lại con đường đến với trận chung kết của cả hai đội.

SKT kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 4 cùng hiệu số với Afreeca và phải đánh playoff. Và tất nhiên, SKT vòng bảng và SKT playoff là hoàn toàn khác nhau. Lần lượt hạ gục Afreeca 2-1 rồi sao đó hả gục luôn SANDBOX cũng như DANWON Gaming với tỉ số 3-0 để đến với trận đấu cuối cùng. Trong khi đó, Griffin dẫn đầu bản xếp hạng cho giải đoạn vòng bảng với hiệu số 13-5, đã chắc chắn có mặt tại vòng CKTG 2019 chỉ ngồi chờ kẻ thách thức trong trận đấu chung kết cuối cùng của LCK mà ở đây không ai khác chính là SKT. Vậy nên Griffin có lợi thế không nhỏ khi ung dung theo dõi các trận đaua mà SKT đã trải qua, phân tích các chiến thuật, quân bài mà quỹ vương sử dụng để tìm ra phương án khắc chế. Tuy nhiên như đã nói SKT thường khác thường trong những trận đấu playoff. Lịch sử thi đấu của SKT luôn ủng hộ so với Griffin. Thế nhưng hãy ngưng ăn may quá khứ mà hãy nhìn vào cục diện hiện tại hai đội có gì đây?

Khu vực được đánh giá là nóng nhất trận đấu nằm ở đường dưới, nơi có sự xuất hiện của 2 xạ thủ đang đứng vị trí số 1 của giải đấu LCK là Teddy và Viper. Cả hai đều là những con bài cực mạnh mang đến lượng sát thương khủng cho mỗi đội chơi. Theo đánh giá chung, xét về cả hai thì Teddy có phần nhỉnh hơn đối thủ về farm lính và Gold per. Nhưng ngược lại, Viper lại có phần sát thương cao hơn. Như vậy, mỗi con bài đều có một ý nghĩa hết sức quan trọng cho mỗi đội chơi. Để giành được chiến thắng trước GRF, SKT phải khắc chế được con ác chủ bài Viper, không nên tạo khoảng trống thuận lợi để Viper gây sát thương.

GRF được đánh giá là rất mạnh trong giao trạn tổng cũng nhờ vào con ác chủ bài Viper. Trong các trận đấu mùa hè vừa qua, 30.6% là tổng lượng sát thương đến từ Viper. Chính vì thế mà SKT nên lo lắng và tìm chiến thuật để có thể “chơi” Viper.

Đây là trận đấu được dự đoán hết sức hấp dẫn tại mùa giải LKC khi cả hai đều đã có cho mình tấm vé tham dự CKTG 2019. Vấn đề còn lại là ngôi vương của LKC khi GRF rất muố trả cả gốc lẫn nợ chọ SKT tại giải đấu mùa xuân. Về phía SKT họ cũng là một đối thủ “không phải dạng vừa” tại các trận đấu quan trọng. Chính vì thế mà đây được xem như là “trận siêu kinh điển” mà các bạn hãy quan tâm theo dõi.