LMHT: Có nên hay không khi cầm Xạ thủ để leo rank?

(JBO247)Xạ thủ được xem là một lane khó leo rank nhất nhưng nếu đây là sự lựa chọn của bạn và đã thành công thì bạn thật là tài năng.

Xạ thủ là một vỊ trí không thể thi đấu độc lập mà dựa rất nhiều vào tướng hỗ trợ Nói cách khác là sự thành công của xạ thủ là nhờ một hỗ trợ tài năng, hiểu ý. Thế nhưng nếu bạn quyết định “đơn phương” Sử dụng xạ thủ để leo rank là một sự lựa chọn “táo bạo”. Nguyên nhân cho việc lựa chọn xạ thủ để leo rank là một sự lựa chọn chưa hề đúng?

Khả năng gặp được Support VIP là rất khó

Supports là một vị trí mà đa số người chơi thường không xem trọng vì lượng sát thương tạo ra rất ít, không mang tính quyết định hay không thể lật kèo trận đấu như những vị trí khác. Chính vì thế mà hầu như ở bất cứ trận đấu nào, hỗ trợ đều là vị trí được điền  “tự động”. Nếu ai chọn cho mình vị trí hỗ trợ thì chắc chắn sẽ không mất thời giờ để chờ đợi, nhưng số lượng người chơi chọn vị trí hỗ trợ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng vấn đề đáng nói là khi người chơi bị nhét vào vị trí Supports đều không biết chơi hoặc chỉ biết chút ít. May mắn thì họ gặp được người chơi biết cách phối hợp, xui xẻo thì hỗ trợ luôn cả phần farm lính của AD, còn kinh điển hơn là đổi lane liên tục, phá game.. tất cả là những gì bạn thường gặp khi ghép Supports.

Hỗ trợ tính ra là một vị trí rất khó, người chơi hỗ trợ không quan tâm đến việc thứ hạng trong trận đấu thay vào đó là những pha giúp đỡ đồng đội hay làm khó đối phương là điều mà họ cực kì thích. Khả năng hi sinh của vị trí này cực cao để có thể “nuôi” AD lớn mạnh lên từng giờ. Thật không dễ dàng chút nào.

Không hợp với hỗ trợ có thể gây ra thảm họa

Hỗ trợ cũng có rất nhiều kiểu khác nhau. Hình như các kiểu hỗ trợ này cũng nói lên được một phần tính cách của những người chơi như thích giao tranh, đánh nhau hay rất điềm đạm, bị động…. Hỗ trợ như thế nào thì AD cũng thế đó. AD cũng có rất nhiều kiểu khác nhau, AD thích giao tranh, AD thích farm, AD thích dâng cao để tấn công đối phương để rồi chết… Vậy nên, cặp đôi đường dưới này nếu như không phù hợp sẽ khiến cho trận đấu nhanh chóng kết thúc trong bực tức.

Đâu sẽ là giải pháp hợp lý?

Chắc hẳn rằng giải pháp tốt nhất cho bạn khi chọn Xạ thủ để leo rank là nên chọn thêm cho mình một anh bạn Hỗ trợ ăn ý. Đây sẽ là cách để có thể giúp bạn xử dụng được Xạ thủ hiệu quả trong xếp hạng và leo hạng an toàn. Ngoài ra thì bạn còn có thể lựa chọn những vị Xạ thủ có khả năng cơ động cao để không quá phụ thuộc vào tướng hỗ trợ. Bên cạnh đó bạn có thể tập một vài vị tướng Supports để tránh làm ảnh hướng đến bạn và những người đồng đội.