LMHT: Cẩm nang leo rank giai đoạn cuối mùa (Phần 2)

(JBO 247) Bước vào giai đoạn thi đấu cuối của mùa giải, mọi người chơi LMHT  đều muốn có được cho mình thứ hạng như mong muốn để có thể đạt được những phần quà hấp dẫn đến từ Riot game. Thế nhưng làm sao để có thể đạt được một thứ hạng trong khoảng thời gian cuối mùa luôn là một vấn đề của người chơi LMHT. Nếu người chơi LMHT không có cho mình những cẩm nang phù hợp thì việc có được một thứ hạng như ý muốn là một điều rất khó. Và sau đây là cẩm nang để có thể có được một thứ hạng như mong muốn vào giai đoạn cuối mùa.

Tiếp theo

Leo rank vào những khoảng thời gian tối ưu

Chơi đúng thời điểm trong ngày là chìa khóa thành công mà không phải ai cũng nắm rõ. Cac chuyên gia nhấn mạnh rằng bạn không nên chơi vào khoảng thời gian 3h sáng và 9h sáng vì dễ gây ra cảm giác mất ngủ, mệt mỏi, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng  đến phong độ của bạn.

Thêm vào đó, chơi vào thời gian này sẽ khiến cho bạn có nguy cơ gặp những người đồng đội đang rơi vào trạng thái mất ngủ hay uể oải. Vì nhiều nguyên nhân mà đôi khi bạn phải tranh thủ thời gian để leo rank vào bất kì thời gian nào bạn rảnh, nhất là vào khoảng thời gian mùa giải sắp kết thúc như thời gian gần đây. Việc sắp xếp thời gian và chơi theo một kế hoạch hợp lý sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được thứ hạng rank như ý muốn.

Kiểm soát rủi ro In – Game

Đến cuối mùa giải bạn nên chơi trong nhất quán và những lúc cảm giác thoải mái nhất. Điều này có nghĩa là không nên nghiêng về thi đấu trình diễn hay việc làm đẹp cho các chỉ số thay vì đập nhà chính để có thể kết thúc ván đấu. Bạn cần biết rằng, bất cứ một sái sót nào cũng đều khiến cho bạn trả một cái giá rất đắt đó là thua cuộc.

Đôi khi bạn cần phải chơi ích kỉ

LMHT là một môn thể thao đồng đội nhưng đôi khi bạn cần chơi theo một cách cá nhân hay ích kỉ. Đừng có thói quen hi sinh bản thân cho đồng đội quá nhiều, đặc biệt là khi bạn chơi cho mình vị trí hỗ trợ. Nhiều lúc việc bạn có giá trị nhiều hơn cho team nếu như còn sống thay vì là lăn sả cho những gì bạn nghĩ là xứng đáng. Trừ khi đồng đội đang là người nắm giữ sát thương lớn hay là người có yếu tố lật kèo cho team. Còn không thì hãy ưu tiên cho việc bảo vệ chính mình.

Chấp nhận khi nào nên được đồng đội gank

Người chơi LMHT nào cũng muốn mình là người gánh team và đưa team tới với chiến thắng. Tuy nhiên việc gánh hay được gánh thì đều nhận được số điểm như nhau nên có đôi lúc bạn cần phải chấp nhận mình là cục tạ của team. Trong các trận đấu, khi bạn chết quá nhiều hay là bạn bị thua đường từ quá sớm, đừng vội nghĩ đến việc đầu hàng. Bạn chơi tệ, không đồng nghĩa với người đồng đội của bạn cũng thế. Nếu các lane khác vẫn ổn thì bạn nên hạn chế cho việc bỏ mạng để nuôi hy vọng lật kèo từ những người đồng đội.

Bạn có thể chuyển hướng sang lên các thiết bị tank để có thể tăng sức chống chịu cho team hoặc có thể chuyển sang chơi như một người chơi hỗ trợ.

Hiện tại bạn đã đạt được mức rank như mong muốn của mùa giải 2019 này hay chưa? Nếu chưa thành hãy áp dụng ngay các kinh nghiệm trong bài viết này xem thử thứ hạng của bạn có được của thiện không nhé.

JBO 247