LMHT: Cẩm nang leo rank giai đoạn cuối mùa (Phần 1)

(JBO 247) Bước vào giai đoạn thi đấu cuối của mùa giải, mọi người chơi LMHT  đều muốn có được cho mình thứ hạng như mong muốn để có thể đạt được những phần quà hấp dẫn đến từ Riot game. Thế nhưng làm sao để có thể đạt được một thứ hạng trong khoảng thời gian cuối mùa luôn là một vấn đề của người chơi LMHT. Nếu người chơi LMHT không có cho mình những cẩm nang phù hợp thì việc có được một thứ hạng như ý muốn là một điều rất khó. Và sau đây là cẩm nang để có thể có được một thứ hạng như mong muốn vào giai đoạn cuối mùa.

Tập trung và bám sát bể tướng cá nhân

Kết thúc mùa giải cũng là lúc bạn nên thu hẹp bể tướng của mình lại và chỉ thực sự tập trung vào những vị tướng tủ của bản thân. Nếu như có bất kì vị tướng nào bạn chơi mà tỉ lệ thắng chỉ sấp sỉ và chưa đạt 50% hãy dành chúng cho giai đoạn tiền mùa giải và loại chúng khỏi danh sách tướng leo rank ngay bây giờ.

Bởi vì, đây không phải là lúc bạn thử nghiệm hay học cách chơi tướng mới trong rank trừ những vị tướng chính mà bạn hay sử dụng trong khoảng thời gian gần đây. Khi chọn tướng bạn cũng cần có một kế hoạch cấm chọn một cách hợp lý. Cụ thể bạn cần có 3 sự lựa chọn cho vị tướng của mình

– Vị tướng thoải mái nhất mà bạn có thể thoải mái chọn ẩn

– Một vị tướng dự phòng trong trường hợp lựa chọn số 1 bị cấm hoặc đã bị chọn mất

– Một tướng phản lại khắc chế tướng tủ của bạn

Khởi động trước khi leo rank

Khởi động trước khi leo rank là điều mà hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp đều áp dụng. Trong một vài bài phỏng vấn gần đây CoreJJ đã tiết lộ, Anh ấy thường hay khởi động bằng việc thực hiện các combo W, E, Q cho những vị tướng tủ của mình.

Chính vì thế mà việc bạn khởi động trước khi bước vào leo rank là điều hết sức quan trọng và cần thiết nếu như muốn có những trận đấu rank tốt. Nếu bạn không có thời gian thì bạn nên vào phòng tập để thực hiện các combo hay những phép bổ trợ. Điều cần lưu ý là hạn chế những sai sót diễn ra để tranh phải dành nhiều thời gian cho việc luyện tập. Việc luyện tập này sẽ mang đến những lợi ích trong ván đấu. Chính vì thế mà muốn rank cao thì bạn không cớ nào mà bỏ qua việc khởi động trước ván đấu.

Sử dụng các set game

Những chuyên gia khuyên người chơi nên chia quá trình leo rank của mình thành 3-5 set game tùy thuộc vào thời gian mà bạn có. Giống như là chuổi Bo3 hay Bo5 trong những cuộc thi đấu hay đánh giải. Sử dụng cách này bạn sẽ đánh giá được hiệu suất leo rank của bản thân. Nếu bạn thắng hầu hết các trận đấu, hãy bắt đầu đánh thêm một set khác. Ngược lại nếu như bạn để thua quá nửa trận đấu trong một set thì đã đến lúc bạn nên tạm nghỉ giải lao một lúc. Điều quan trọng là bạn nên tạo khoảng cách thời gian với set game không tốt đó và có thời gian để chuẩn bị tinh thần trước khi leo rank lại.

Còn nữa