LMHT: Cách setup một pha gank hoàn hảo (Phần 2)

(JBO 247) Những pha gank hiệu quả là một vấn đề được rất nhiều người hâm mộ LMHT quan tâm nếu như không muốn gank để rồi bỏ mạng. Nếu như không muốn vậy thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể có cho mình sự hiểu biết tốt nhất nhé.

Tiếp theo

Ở rank cao hơn thì người chơi LMHT có thể tính toán phép bổ trợ của đối phương và chat lên cho cả team cùng biết. Điều này sẽ làm cho đồng đội biết khi nào gank là hiệu quả và cũng dễ dàng mang lại sự chính xác hơn vì đã biết được đối phương mất cho mình phép bổ trợ để chạy trốn. Chính vì thế mà hãy tập cho mình thói quen tính toán phép hỗ trợ, chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong các pha solo kill hay còn là trong giao tranh với đối phương. Chỉ cần đối phương thiếu flash thôi thì cục diện giao tranh sẽ bị thua thiệt rất nhiều. Đó là lý do mà các đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp đợi cho chủ lực có cho mình những phép bổ trợ cần thiết mới có thể tiến hành combat được.

Đánh nhau gần hết máu thì bỏ chạy

Đây được đánh giá là cách dụ gank hiệu quả nhất nhưng cũng là cách nguy hiểm nhất vì nếu như bạn không biết cách tính toán sát thương của đối phương thì bạn sẽ ra đi trước khi bỏ chạy được. Nên hãy tính toán thật kĩ cho việc bỏ chạy của mình, người đi rừng sẽ lo việc còn lại nếu như bạn dụ dỗ được đối thủ về phía mình. Còn nếu như ít máu quá thì đừng có ham mạng quay lại mà để bị lên bảng đếm số nhé. Đây là trường hợp được gặp thường xuyên nhất cho việc tổ chức gank như vậy.

Đây là cách setup có phần hơi mạo hiểm nên không được khuyến khích nhiều. Nhưng nếu xử dụng hiệu quả thì rất hay vì không có cảm giác nào thốn bằng việc sắp kết liễu được mạng đối thủ lại lên bảng đếm số cả. Gây nên sự ức chế tâm lý sẽ phần nào giúp cho đội tuyển của bạn trong các pha giao tranh.

Tổ chức gank từ xa

Đây là một cách setup pha gank dành riêng cho những vị tướng có khả năng bay khắp bản đồ hoặc gank từ xa. Bạn chỉ cần câu đối phương lên cao một tí, vượt qua ngưỡng giữa lane thì đây chính là thời điểm để những vị tướng ở phía trên hỏi thăm đối phương. Bình thường với những tình huống như vậy thì việc tổ chức gank sẽ rất hiệu quả vì đối phương rất khó để có thể bỏ chạy.

Do tất cả các vị tướng ở phía trên chỉ hoạt động ở lv6 nên ở giai đoạn đầu bạn cần hoạt động ít một chút, đợi đến lv 6 thì hãy bậc lại và bật đèn xanh cho đồng đội lên gank cho mình.

Và vừa rồi là những cách setup một pha gank hiệu quả nhất dành cho bạn nào thích đi gank. Nên nhờ tùy theo trường hợp mà áp dụng, hãy sử dụng một cách thông minh những ghi chú trên sẽ giúp bạn có thể có những pha gank hiệu quả.

JBO 247