LMHT: Bí quyết leo rank từ Bạch Kim lên Thách đấu

(JBO 247) Việc có được thứ hạng rank Kim cương cũng là điều kì tích đối với nhiều người nhưng làm thế nào để lên được Thách đấu cũng là câu hỏi của nhiều người ở hạng rank Kim cương này. Vậy làm sao để có thể leo lên được đỉnh cao này. Bí quyết ở bài viết này nhé.

Ngưng ảo tưởng sức mạnh

Hầu hết những người chơi rank Kim cương thì khỏi phải bàn về kĩ năng rồi hay còn là việc nắm rõ tường tận mọi kèo của các vị tướng. Nhưng phần ảo tưởng sức mạnh là điều mà hầu như nhiều người chơi ở rank cao này lại luôn mắc phải. Đặc biệt là những cái tên nổi bật như Yasuo solo 1 vs 5 hay còn là Lee Sin bay vào rừng giữa team địch rồi ăn ngay sau đó câm lặng để rồi chết luôn ngay sau đó.

Chính vì thế mà việc muốn leo rank nói chung và rank thách đấu nói riêng thì bớt ảo tưởng sức mạnh trở lại. Thay vào đó thì hãy đi chung và combat chung với team. LMHT là tựa game đồng đội chiến thuật 5 người, nên không có lý do gì để bạn suốt ngày ảo tưởng và solo một mình cả. Nếu bạn có một vài tình huống solo kill trong một ván thì không sao, nhưng cứ liên tục chỉ cần thua một cái combat nhẹ nhẹ là đã bay cái nhà chính luôn rồi. Đúng là những kĩ năng của bạn là có nhưng hãy tận dụng nó vào việc thể hiện trong những pha combat với team nhé.

Hãy bình tĩnh với cái đầu lạnh

Những người chơi ở rank này thường sau khi thấy đồng đội fix 1,2 mạng đã ức chế và chửi liên tục. Không những thế, nhiều người chơi còn không giữ nổi bình tình khi liên tục spam chửi, xúc phạm liên tục. Điều này là hoàn toàn sai nhé vì ai mà chẳng mắc phải sai lầm.

Hãy kiểm tra lại bản thân mình xem có trận nào cũng fix y chang như vậy không, nếu có thì đúng rồi đấy. Nên khoan vội chửi team mà hãy tập trung làm tốt phần việc của mình đi đã. So với việc xúc phạm người khác thì bạn nên làm tốt nhiệm vụ ở lane mình và gánh luôn cả đồng đội thì tuyệt vời biết bao nhiêu. Tâm lý sẽ khiến người chơi có những thay đổi tích cực nếu như bạn biết cách kiềm chế. Dù sao chăng nữa, thắng thì vui mà thua thì cũng chả có gì phải bực tức, game để giải trí mà.

Tập trung vào các mục tiêu lớn thay vì ăn mạng

Chuyện bị thua mạng nhưng vẫn dành được chiến thắng trong ván đấu không có gì là ngạc nhiên cả. Khi bạn xanh rồi liên tục đi solo để ăn thêm mạng để rồi bị úp bất ngờ khiến cho 4 đánh 5 và thua là chuyện bình thường. Hãy nhớ rằng, nhà là mục tiêu cuối của việc kết thúc ván đấu chứ không phải là ăn mạng. Cho dù bạn có ăn được 20 chục mạng mà nhà bạn bể thì bạn cũng không thể win được đâu. Chính vì thế tốt nhất là hỗ trợ rừng ăn các mục tiêu lớn hay gank lane để có thể đẩy trụ rồi kết thúc ván đấu nhá.

Tầm nhìn

Tầm nhìn hết sức quan trọng. Bạn hãy tập thói quen mỗi khi biến về nên mua mắt kiểm soát, càng nhiều càng tốt. Mắt kiểm soát sẽ giúp cho bạn tránh được việc bị gank và nắm bắt được hướng di chuyển của đối phương. Khi lên kim cương bạn sẽ thấy rằng không chỉ support mới cắm mắt, mà cả team sẽ làm điều đó để có được tầm nhìn tốt nhất.

Rút kinh nghiệm sau những ván thua

Chơi game mà, thắng thua là chuyện bình thường. Điều quan trọng là bạn rút ra được những kinh nghiệm và kĩ năng gì sau khi bị thua đó. Đừng bao giờ chỉ trích đồng đội mà hãy xem thử mình giúp ích được gì cho team chưa nhé.

Trên đây là một kinh nghiệm mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ tốt nếu bạn đang gặp vấn đề về việc đang mắc kẹt ở rank kim cương. Mong rằng bạn sẽ áp dụng phù hợp để nhanh chóng đạt được rank mà mình mong muốn nhé.

JBO 247