LMHT: Bất ngờ với số tiền thu được của các game thủ Esports

Bạn có thắc mắc rằng tựa game esports nào đang được đông đảo người tham gia chơi nhất? Bạn có thắc mắc về số tiền các game thủ chuyên nghiệp kiếm được bao nhiêu một tháng? Bài viết sau đây sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy.

Ai cũng có thể dễ dàng dự đoán được Liên Minh Huyền Thoại đang nắm giữ vị trí số một về lượng người tham gia chơi hiện nay. Tuy nhiên, số lượng các giải đấu mà LMHT đang tổ chức dường như đang khiêm tốn với so với các thể loại game esports khác.  Nhưng những con số mà các game thủ chuyên nghiệp tại LMHT kiếm được không hề nhỏ chút nào. Điển hình cho game thủ chuyên nghiệp LMHT mà tín đồ nào cũng biết đó là Faker người đã có những tháng ngày thi đấu chuyên nghiệp rất lâu và có lượng fan khá lớn trong thời điểm hiện tại.

Bạn có tin rằng con số mà Faker kiếm được trong một năm lên đến hàng chục tỷ VNĐ. Không ai khác cho vị trí đứng đầu với số tiền kiếm được là $1,217,853, tương đương hơn 28 tỷ 500$1,217,853, tương đương hơn 28 tỷ 500 VNĐ. Con số ấy sẽ không dừng lại nếu như Faker dành thêm cho mình một số danh hiệu cá nhân. Chính vì thế mà Faker đã trở thành thần tượng của rất nhiều tín đồ trong LMHT.

Bên cạnh đó là người đồng đội cũ của anh cũng có một thứ hạng đáng nể, chỉ xêp sau lưng Faker. Tuy nhiên, Lee sẽ bị Faker nâng số tiền cách biệt khi không giành được tấm vé tham dự CKTG năm nay.

Phần lớn những người có thu nhập cao tại Esports là những cái tên của Hàn Quốc. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số cái tên Trung Quốc xuất hiện trong danh sách này như Jackeylove, Uzi hay còn có thể là Ning … Những cái tên nằm trong top này thường có thu nhập ít nhất là 10 tỉ VNĐ. Khá bất ngờ với môn thê thao điện tử mới lạ này mà cũng mang lại nguồn tài chính kinh khủng như vậy nhỉ.

Với những con số như thế nhưng LMHT chỉ là Game đứng thứ 4 trong các game mang đến thu nhập. Và vị trí dẫn đầu không khá bất ngờ là Dota2 khi giải thưởng kinh khủng nhất mà Dota2 mang đến đó là 34 triệu đô trong giải đấu The international 9 mới vừa kết thúc cách đây ít ngày. Xếp sau đó là một cái tên khá quen thuộc là CS:GO với liên tục là các giải đấu và số tiền thưởng cũng không kém phần hấp dẫn. Nối tiếp CS:GO là Fortnite và cuối cùng mới là LMHT. Việc có nhiều người chơi nhất những không hẳn nhiều người chơi thì số tiền mà các game thủ chuyên nghiệp có được lại cao hơn

 

Đặc biệt với tựa game Dota2 khi team OG đã 2 lần vô địch giải đấu TI8,TI9 đã mang đến một số tiền thưởng khủng khiếp nhất từ trước đến nay. Nhưng để có thể đạt được những thành công như bây giờ thì các game thủ chuyên nghiệp đã đánh đổi không kém. Không thể thiếu mồ hôi và nước mắt mới có thể đạt được nhưng kết quả như ngày hôm nay.