LMHT: Bạn nghĩ sao về việc LMHT phát hành phiên bản Mobile?

(JBO247)Riot game – Cha đẻ của LMHT đã bắt tay chính với công ty chủ quản của mình để phát hành LMHT trên Mobile.
Liên minh huyền thoại hay League of Legends – tên gọi tiếng anh là một trò chơi online trên hệ máy PC được phát hành từ cuối năm 2009. Ngay từ khi ra mắt, trò chơi hoàn toàn miễn phí này được sự đón nhận mạnh mẽ từ người chơi thử nghiệm. Chỉ vài năm sau đó LMHT dường như đã thống trị thị trường game PC và cả Esports với những giải đấu lớn nhất chưa từng có trong lịch sử. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 10 năm LMHT vẫn còn đang ở trên đỉnh cao của mình. Thế nhưng có vẻ như người chơi đã đạt đến mức bão hòa và có xung hướng đi xuống.
Chính vì vậy mà Riot game và Tencent đã đi đến thống nhất là sản xuất thêm một phiên bản Mobile cho tựa game này. Trên thực tế thì thông tin này khá bất ngờ khi trong quá khứ Tencent đã từng nhiều lần yêu cầu công ty con của mình là Riot sản xuất thêm một phiên bản dành riêng cho LMHT trên các thiết bị di động. Thế nhưng vào thời điểm đó Riot đã không đồng ý. Họ sẵn sàng chống trả lại thế lực nhắm tới 100% cổ phần của mình vì cho rằng việc phát triển thêm phiên bản Mobile sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm ở phiên bản gốc. Điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của 2 bên và căng thẳng lên tới đỉnh điểm khi mà Tencent quyết định phát triển Liên Quân Mobile vào 10/2016. Liên Quân Mobile đã vô cùng thành công nhưng chỉ ở khu vực châu Á. Ngay cả những người ở khu vực chơi này cũng nhận định rằng Liên Quân Mobile là một phiên bản đạo nhái đáng xấu hổ mà thôi. Và giờ đây, khi mọi danh thu của LMHT đang đi xuống và game mobile đang là trào lưu khiến cho Riot suy nghĩ lại. Và chẳng bao lâu nữa thì sẽ xuất hiện phiên bản LMHT chính chủ mà thôi.
Động thái này của 2 công ty là một bước đi vô cùng đúng đắn dù hơi muộn một chút nhưng chắc chắn là vẫn đúng. Ngày càng có nhiều người chơi chuyển hướng sang các thiết bị di động vì tính tiện dụng của mình. Bằng chứng là LMHT đã giảm doanh thu đến 21% vào năm 2018 và chưa có dấu hiệu phục hồi trong năm nay. Không chỉ có lợi về mặt tài chính mà việc có thêm một phiên bản mobile online sẽ giúp cho LMHT tiếp cận được lượng khách lớn hơn rất nhiều. Khi tồn tại, 2 cái game này sẽ cộng sinh chứ không diệt trừ lẫn nhau, đây sẽ mang lại một nguồn thu rất lớn cho Tencent và Riot.
Việc cho ra mắt phiên bản LMHT mobile đã nhận được không ít ý kiến trái chiều đến từ nhiều phía khác nhau, nhưng đến hiện tại, chúng ta vẫn chưa có bất kì hình ảnh nào chính xác đến từ tựa game này. Chưa chắc Liên Minh Mobile sẽ giống với người tiền nhiệm của nó cả về hình ảnh lẫn lối chơi hay không nhưng chắc chắn là tách biệt về dữ liệu với người anh em song sinh của mình. Về thời điểm mà game ra mắt thì cũng cực kì mong lung và không có ngày ấn định cụ thể. Nhưng có một thông tin cho rằng Liên Minh sẽ phát hành game trong năm 2019.
Đã có những thông tin đầu tiên về LMHT phiên bản Mobile, đó chắc chắn là một tin vui và tất cả chúng ta hãy cùng nhau ngóng chờ nha. Mọi thông tin tiếp theo về tựa game này sẽ được chúng tôi cập nhật nếu có.