[LMHT] Bản cập nhật 9.17 ra mắt

Trải qua những bản cập nhật mang đến rất nhiều điều mới mẻ cho ĐTCL nhưng cũng kèm theo vô số lỗi không hề “healthy” và “balance”, bản cập nhật 9.17 có vẻ nhẹ nhàng hơn với những thay đổi vừa phải nhưng vẫn tạo ra lối chơi mới trong chế độ này.


Hãy cùng lướt qua một số thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật 9.17 này nhé:

 

 • Khá nhiều lỗi

 

Bản cập nhật lần này vẫn còn vấp phải những lỗi nghiêm trọng như:

 • Lỗi tướng chui vào bên trong ở vòng đi chợ đầu tiên: Đã sửa. Từ nay sẽ tạm những trò ăn gian.
 • Lỗi tướng tự nhiên chạy khỏi bàn đấu trong trận đấu: Đã được sửa.
 • Lỗi người chơi không nhận được Điểm Nhóm Giải khi đánh xếp hạng: Tạm thời lỗi này xuất hiện ở những khu vực đã cập nhật phiên bản 9.17, nên đánh xếp hạng ở các khu vực này sẽ tạm thời đóng lại, chờ sau khi có bản khắc phục lỗi sẽ mở lại.Kết quả hình ảnh cho bản cập nhật 9.17Liên Minh Huyền Thoại

 

 • PANTHEON gia nhập quân đoàn

 

Một điểm đặc biệt trong bản cập nhật 9.17 là việc bổ sung Pantheon. Sau khi fix lại, Pantheon đã chính thức tái xuất một cách mạnh mẽ trên Đấu Trường Công Lý. Pantheon có giá 5 vàng, thuộc Hệ Hộ VệTộc Rồng.

Pantheon sỡ hữu kỹ Năng Trời Sập: Pantheon nhảy lên trời và lao xuống kẻ địch xa nhất, làm choáng chúng trong 4/6/8 giây. Kẻ địch nằm trên đường lao xuống của Pantheon sẽ chịu một lượng sát thương phép tương đương 15%/30%/45% máu tối đa của chúng. Sau đó, sẽ tiếp tục bị đốt 20% máu tối đa theo sát thương chuẩn trong 10 giây, đồng thời, gây hiệu ứng Vết Thương Sâu.

Kết quả hình ảnh cho PANTHEON gia nhập quân đoàn

Với giá 5 vàng, Pantheon sẽ thực sự bùng nổ ở giai đoạn cuối trận, đồng thời trở thành một lựa chọn thay thế cho tộc Rồng và Hệ Hộ Vệ, vì hiện tại chỉ cần 2 đơn vị để mở khóa Hiệp Lực. Shyvana và Aurelion Sol đều mạnh ngang nhau, vì thế nếu có thể, hãy cứ chọn cả ba.

Bên cạnh đó, việc có thêm một đơn vị sẽ giúp cơ hội hoàn thiện đội hình được nâng cao hơn.

 

 • Giảm sức mạnh quý tộc.

 

Quý tộc đã bị giảm sức mạnh trong hai tuần liên tiếp. Dù hơi chậm chạp, nhưng ít ra Quý Tộc cuối cùng cũng đã được cân bằng

 • Giảm chỉ số Giáp và Kháng Phép: 60 50
 • Máu hồi: 35 25

Kết quả hình ảnh cho Giảm sức mạnh quý tộc.

Tuy bị giảm sức mạnh nhưng những thay đổi này vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề cốt lõi của đội hình Quý Tộc khi hiệp lực có thể tác dụng lên những tướng còn lại trong đội hình. Về cơ bản, chiến thuật Quý Tộc phổ biến hiện giờ là 6 Quý Tộc cũng những siêu gánh team như Draven và Jinx. Khi được hưởng Hiệp Lực từ đội hình 6 Quý Tộc, Jinx và Draven trở nên không thể cản phá.

 

 • Sát thủ được làm lại

 

Sau một thời gian bị quên lãng bởi những đợt giảm sức mạnh hơi mạnh tay, Sát Thủ từ vị trí thống trị đã trở thành một nhóm phế vật. Nhưng giờ, Sát Thủ đã được làm lại để thích hợp và ổn định hơn.

Kết quả hình ảnh cho Sát thủ được làm lại

 • Tăng độ trễ trước lúc Sát Thủ nhảy, giúp họ có thể có vị trí tốt hơn, thường xuyên hơn ở phía sau đội đối phương.
 • Hiệp Lực khi có (3) Sát Thủ: 125% Sát Thương Chí Mạng75% Sát Thương Chí Mạng & 10% Tỉ Lệ Chí Mạng
 • Hiệp Lực khi có (6) Sát Thủ: 350% Sát Thương Chí Mạng150% Sát Thương Chí Mạng & 25% Tỉ Lệ Chí Mạng

Meta hiện tại đang chuộng Xạ Thủ và Cung Thủ, vì thế nhiều khả năng Sát Thủ sẽ lấy lại được vị trí vốn có của mình bằng với khả năng tiếp cận và sát thương khá ổn của mình.