Điểm danh những cái tên khiến Fiddlesticks khiếp sợ khi đối mặt

Fiddlesticks

Điểm danh những cái tên khiến Fiddlesticks khiếp sợ khi đối mặt hiện nay chính là Warwick, Volibear và Nocturne.

Fiddlesticks
Là một vị tướng được thiết kế để chiến đấu trực diện với kẻ thù, Volibear rất giỏi đánh bại Fiddlesticks

Những cái tên khiến Fiddlesticks khiếp sợ khi đối mặt

Volibear: Là một vị tướng được thiết kế để chiến đấu trực diện với kẻ thù, Volibear rất giỏi đánh bại Fiddlesticks. Điều này chủ yếu là do khả năng truy đuổi và hồi máu nhiều hơn lượng sát thương mà Fiddlesticks gây ra. Hơn nữa, Volibear có sự hiện diện ở đầu bản đồ tốt hơn so với đối thủ của mình.

Warwick: Giống như Volibear, Warwick cũng là một tướng có khả năng duy trì và rất giỏi trong giao tranh đầu trận. Fiddlesticks khó thể đánh bại Warwick khi ở một mình và trong giao tranh tổng, việc đứng yên để gây sát thương bằng W có thể khiến hắn dễ bị chiêu cuối của Warwick đánh bại.

Nocturne: Nếu Fiddlesticks là loại tướng cần farm và kiếm thật nhiều vàng, kinh nghiệm để gây sát thương, cách tốt nhất để đánh bại hắn là tác động lên bản đồ càng nhiều càng tốt ngay từ đầu. Với Nocturne, bạn có thể dễ dàng làm được điều đó nhờ tuyệt chiêu. Bên cạnh đó, Nocturne có khiên phép để bảo vệ hắn khỏi các kỹ năng tấn công của Fiddlesticks.

Nidalee: Nidalee có một trận đấu khó khăn với Fiddlesticks vì cô ấy không có khả năng khống chế để ngăn chặn và hắn sẽ chỉ hồi máu từ sát thương nhận được bằng W ngay khi cô ấy đến gần hắn. Cách duy nhất để giành chiến thắng trong trận đấu này là  lăn cầu tuyết ở các đường khác.

Các anh hùng “ngại” đối đầu với Nỗi sợ viễn cổ

Fiddlesticks
Nidalee sẽ hiếm khi tìm được góc để hạ gục Fiddlesticks

Hai cái tến mà Nỗi sợ viễn cổ dễ dàng hạ gục có thể kể đến như:

  • Nidalee: Mặc dù có giai đoạn đầu trận mạnh hơn nhiều nhưng Nidalee sẽ hiếm khi tìm được góc để hạ gục Fiddlesticks vì hắn ta có thể hồi phục hầu hết sát thương phải chịu bằng chiêu W. Nếu tướng đi rừng đối phương cố gắng tấn công Nidalee, khả năng cao là cô ta sẽ bị sợ hãi và bị hạ gục ngay lập tức.
  • Wukong: Mặc dù là lựa chọn đi rừng phổ biến nhưng Wukong sẽ có một trận đấu khó khăn với Fiddlesticks, chủ yếu là do khả năng kháng phép thấp và dọn rừng kém.

Để thắng khi đối đầu với Fiddlesticks, bạn nên tăng nhiều kháng phép. Dưới đây là danh sách các vật phẩm bạn nên cân nhắc lựa chọn dựa trên lớp tướng đang chơi để khắc chế Nỗi sợ viễn cổ:

  • Bruisers: Force of Nature, Kaenic Rakoorn, Maw of Malmortius
  • Sát thủ AD: Maw of Malmortius
  • Tướng ADC: Chùy Malmortius
  • Nhà vô địch AP: Banshee’s Veil
  • Xe tăng: Force of Nature, Kaenic Rakoorn