[CKTG LMHT 2019] SKT chiến thắng bất ngờ

(Jbo 247) SKT vs RNG: Hai đối thủ truyền kiếp và những trận đấu nảy lửa của hai đội tuyển đứng đầu hai khu vực có trình độ LMHT vượt trội so với thế giới

Những trận đấu của SKT và RNG chưa bao giờ là kém nhiệt, họ luôn là tâm điểm và tốn không ít giấy mực của giới truyền thông mỗi khi xuất hiện. Ở mùa giải CKTG 2019 năm nay, họ lại chạm mặt nhau. Hãy cùng tìm hiểu những điểm tthen chốt cũng như những nét nổi bật nhất của trận đối đầu này nhé.

Chiến thuật “khó chịu” từ ban/pick

Với Twisted Fate – vị tướng có thể “bay” khắp bản đồ và phép bổ trợ Dịch Chuyển cho KhanTeddy, SKT có thể linh hoạt roam gank, đẩy trụ, chiếm mục tiêu bất cứ lúc nào. RNG phải đọc vị và di chuyển tốt hơn nữa nếu muốn ngăn chặn lại những con át chủ bài trong tay HLV Kkoma.

Khả năng Combat tổng cực kì mãnh liệt của SKT từ lâu đã rất nổi tiếng. Chính vì thế, khi nghiên cứu về SKT, các đội tuyển khác sẽ nghĩ ngay đến những pha “bug màu” cực nhanh trong các trận chiến 5v5 và nghiên cứu cách để triệt hạ Faker vs Teddy thật sớm trong giao tranh.

RNG đã có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với sự phục vụ của các tưởng mạnh. Cụ thể Blitzcrank – tướng support có thể tách lẻ đội hình địch. Mordekaiser – gạ kèo du lịch dị giới để solo kill 1 nạn nhân xấu số. Lee Sin – mạnh cả nuke lẫn “giải tán đám đông”, Zoe – dồn damage cực khỏe và có “bóng cười”. Ngoài ra là Xayah trong tay Uzi – một trong những xạ thủ hàng đầu thế giới. Tất cả như để chuẩn bị cho 1 combat tổng mãnh liệt, đủ sức phá vỡ đội hình SKT.

Những yếu tố Thiên Thời, Địa Lợi

SKT  gặp mọi điều kiện thật sự quá may mắn khi “Vớ” được 2 con rồng đất giúp SKT đẩy trụ cực mạnh. Chỉ riêng 2 lá bài xanh từ TF của Faker đã có thể lấy nửa thanh máu trụ (điểm thú vị cho “fanboy”: TF vốn có một lời thoại – voice line – nói rằng “Lady Luck is smillin’” – “May Mắn đang mỉm cười đấy”).

RNG thì ở một diễn biến trái lại, có 2 rồng lửa – thứ biến Uzi thành một con quái vật với chuỗi 8 kill, đưa KDA của anh từ 3/5/4 lên 11/5/8. Với đội hình mạnh mẽ về giao tranh, họ khiến SKT phải đánh rất chật vật về giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, những lợi thế nhất định đã đủ cho SKT, và Faker cùng những người bạn đã không để cơ hội này bị lãng phí.

Không chỉ là những pha call team và phối hợp tuyệt vời giữa các thành viên, giữa SKT còn tồn tại một niềm tin mãnh liệt: “họ sẽ làm được!”. Nếu Faker vì sợ thua combat mà biến về trong những phút cuối, thì SKT đã phải nằm xuống với những chiếc lông chim của Uzi cắm trên ngực. Nhưng anh tin đồng đội mình câu giờ được, và đồng đội cũng tin anh đẩy trụ được. Thiếu đi niềm tin tuyệt đối đó, SKT sẽ không thể lật kèo ngoạn mục đến vậy.

Jbo247