CKTG 2019: SKT vs G2 – Ván 1 G2 tạo được bất ngờ trước SKT

(JBO 247) Như vậy là trận bán kết CKTG được người hâm mộ LMHT mong chờ nhất cũng chính thức khép lại. Không có một trận đấu nào duy trì đến 5 ván cả, trận đấu “siêu kinh điển” này đã kết thúc với tỉ số 3-1 nghiêng về đội tuyển đại diện LMHT khu vực Châu Âu. Và SKT lại lần thứ 2 thất bại trước đội tuyển LMHT G2 Esports trong năm, một lần nữa lỡ hẹn với CKTG 2019. Một trận đấu hết sức căng thẳng, kịch tính và hấp dẫn. Thế nên hãy cùng với chúng tôi nhìn lại trận đấu đáng chú ý này nhé.

Ván 1

Cấm chọn ván đấu

Đội tuyển LMHT chuẩn bị khá kĩ càng cho Renekton của Khan. Gragas là sự lựa chọn của tuyển thủ đi rừng Clid. Người chơi đường giữa tài năng là Faker có cho mình con bài là Neeko. Bộ đôi đường dưới là sự lựa chọn của Teddy và Effort với cặp đôi Kai’sa, Leona.

Trong khi đó, Wunder có cho mình con bài Kled. Rek’sai  là sự lựa chọn của Jankos. Người chơi đường giữa Caps chọn cho mình vị tướng khá mạnh trong thời gian này là Ryze. Rakan và Xayah là sự lựa chọn của bộ đôi đường dưới Perkz và Mikyx.

Diễn biến ván đấu

Dấu ấn của những người chơi hỗ trợ thể hiện ở ngay những phút đầu trận, Mikyx đảo đường và có được mạng cho người chơi Caps, Faker là người phải nằm xuống. Tuy nhiên ngay sau đó thì Effort lại có mặt ngay sau đó và lấy đi được mạng hạ gục của vị tướng LMHT là Ryze. Tiếp  sau đó là màn công trụ đến từ cả 2 đội tuyển LMHT và người được vỗ béo nhiều nhất là Xayah của Perkz khi anh chàng này được free farm và có trang bị từ khá sớm.

Tuy nhiên, những pha xử lý khéo léo của đội tuyển LMHT SKT lại khiến cho người chơi Perkz không có được vị trí tốt trong giao tranh. Bước ngoặc của trận đấu diễn ra ở phút thi đấu thứ 26 khi Caps dùng Ryze kéo lính vào trụ trong đường dưới của SKT. Trong khi đội tuyển Hàn Quốc quyết định triển khai Baron. Đường dưới cho G2 và bùa lợi cho SKT là phần thưởng cho cả 2.

Có được bùa lợi, SKT tràn lên đường giữa hạ gục người chơi LMHT Wunder, nhưng Caps lại tiếp tục gây khó chịu khi lấy được trụ trong đường trên dù sau đó phải nằm xuống. Cả hai đội tuyển LMHT thi đấu dằn co cho đến pha giao tranh quyết định ở phút thi đấu thứ 34 tại hang Baron, SKT là đội tuyển khởi động cho gaio tranh này. Nhưng chính G2 lại là đội tuyển LMHT có được giao tranh xuất sắc hơn, quét sạch cho đội tuyển châu ÂU và chỉ mất đi cho mình Wunder. Sau pha giao tranh đầy thuận lợi đó, G2 kéo ngay xuống đường dưới, với thế lính đang đẩy, đẩy nhà và kết thúc ván 1 đầy thuyết phục. 1-0 cho G2 Esports.

JBO 247