CKTG 2019: Phượng hoàng FPX có chiến thắng đơn giản trước G2 – Ván 1

(JBO 247) Một màn thi đấu trên cả tuyệt vời của đội tuyển LMHT FPX khi quá xuất sắc đánh bại đương kim vô địch MSI – G2 Esports để chính thức trở thành tân vương của LMHT thế giới. Đồng thời còn khẳng định sự thống trị của Phượng hoàng FPX trong giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. G2 Esports đã thi đấu xuất sắc nhưng chừng đấy là chưa đủ để G2 có thể gây khó khăn trước FPX. Cùng điểm qua những diễn biến hấp dẫn nhất của ván đấu này nhé.

Ván 1

Cấm chọn ván đấu

Ở ván đấu đầu tiên, đội tuyển LMHT FPX có cho mình một đội hình khá quen thuộc khi Gangplank xuất hiện trong tay của người chơi Gimgoom. Lee Sin là vị tướng LMHT mà người đi rừng Tian lựa chọn. Doinb lần thứ 2 mang ra con bài Nautilus mạnh mẽ. Bộ đôi đường dưới là sự lựa chọn Sivir và Thresh của cặp đôi LWX vs Crisp.

Về phía đội chơi G2 Esports, Ryze là sự lựa chọn của Wunder. Người chơi LMHT Jankos có cho mình con bài Elise. Vị tướng Pyke là sự lựa chọn của người chơi đường giữa Caps. Cặp đôi đường dưới là Perks và Mikyx có cho mình Varus và Tahm Kench. Cùng xem với những con bài này thì ván đấu sẽ diễn ra như thế nào nhé.

Diễn biến ván đấu

Giai đoạn đầu trận đấu diễn ra hết sức hấp dẫn khi FPX lộ rõ sự nôn nóng trong việc triển khai lối chơi nằm kết thúc sớm ván đấu. Với những vị tướng có khả năng đè đường tốt trong đầu trận đấu, FPX cho thấy được rõ ý đồ của mình khi tổ chức pha gank đầu tiên cực kì tốt ở vị trí đường trên và lấy về cho mình chiến công đầu. Chưa dừng lại ở đó, với chất tướng cơ động như Lee Sin thì người chơi Tian liên tục quấy rối đường trên của tuyển thủ Wunder và đem về mạng thứ 2 cho FPX tại phút thi đấu thứ 5. Đây được cho là khởi đầu vô cùng lợi thế dành cho đội tuyển LMHT đến từ khu vực LPL.

Về phía G2, tuy bị dẫn trước về mạng hạ gục nhưng họ vẫn làm tốt khi giữ trụ và farm hòa. Thậm chí người chơi Wunder còn tỏ ra hơn Gimgoon rất nhiều với nhiều chỉ  số. Nhưng chừng đấy là chưa đủ đối với đương kim vô địch MSI khi họ liên tục bị đội tuyển LMHT FPX đưa vào thế khó. Bước ngoặc của ván đấu diễn ra ở phút thi đấu thú 26 khi FPX bắt được tuyển thủ LMHT G2 tại sông để tạo thế đẩy đường giữa.

Ở phút thi đấu 30, FPX có phần lợi thế hơn nên tổ chức một pha giao tranh và FPX vẫn là đội xuất sắc khi người chơi Tian đã thi đấu vỡi 200% công lực của mình. Sau đó FPX dường như làm chủ được ván đấu mặc cho G2 có được những phả ngăn cản. Nhưng sau tất cả với những lợi thế trong giao tranh, FPX đã kết thúc ván đấu và 1-0 cho đại diện hạt giống LMHT LPL.

JBO 247