CKTG 2019: Phân tích giao tranh trong trận IG vs FPX – Thất bại tại The Shy (Phần 1)

(JBO 247) Như vậy trận bán kết 1 đã chính thức diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và thu hút người xem. Nhưng trong 1 kèo đấu hấp dẫn và đầy căng thẳng như vậy chỉ cần một sai lầm nhỏ thôi đủ khiến cho bạn gặp muôn trùng khó khăn. Và trong tình huống ấy, nhà đương kim vô địch IG lại là người không may mắc phải khiến cho những lợi thế họ có được trước đó với bùa lợi Baron trở nên vô nghĩa. Cùng với chúng mình mổ xẻ pha giao tranh đó nhé.

Tình huống diễn ra ở phút thi đấu 24 của ván đấu thứ 4, sau khi lấy được bùa lợi Baron và nhanh chóng gây áp lực xuống đường dưới của FPX. Đội tuyển LMHT này nhanh chóng lấy được bùa lợi của đối phương và ép trụ chính.

Tương quan lực lượng

Cùng so sánh đội hình của 2 đội, bên phía IG họ sở hữu combo thần tốc của Calio và Rakan tạo tiền đề cho Kai’sa và Kayle xả sát thương. Chính combo ấy cũng giúp cho IG có được pha giao tranh có thể giành lại thế trận từ tay FPX ở phút thi đấu 20 của trận đấu. Trong khi đó thì khả năng phản công hay chống đỡ của FPX trước những tình huống lao vào của IG hướng về những con bài chủ lực và cụ thể là Varus trong tay của LWX. Họ cũng có thể phá cự ly đội hình của đối phương bằng thùng rượu nổ của Gragas sau đó kết hợp với khả năng gây hiệu ứng của Nautilus gây nên nhiều sát thương cho Varus và Gangplank.

Trang bị

 

Xét về đồ đạt lúc này thì rõ ràng là IG nhỉnh hơn rất nhiều so với FPX khi dẫn trước đối phương hơn 4k tiền. Đặc biệt là vị tướng key đang đạt cấp 15 với 2 món trang bị lớn. Hay còn là con bài Kai’sa 3 món rưỡi so với Varus bên kia chuyến tuyến.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ họ cũng đang rất lợi thế với việc cả 5 thành viên đều còn nguyên cho mình tốc biến. Nhìn sang đối thủ, có không ít 2 đối thủ mất đi phép bổ trợ này. Với những lợi thế kể trên, nếu biết cách tận dụng thì đội tuyển LMHT IG rất có thể đưa trận đấu vào ván thi đấu chung kết. Nhưng tất cả chỉ là lý thuyết còn thực tế lại khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Còn tiếp