CKTG 2019: Nhận định SKT vs RNG – Liệu rằng món nợ lượt đi có được trả hết?

(JBO 247) Trận chung kết sớm của CKTG 2019, SKT T1 và RNG. Liệu rằng món nợ ở trận lượt đi có được RNG trả hết hay không? Cùng với chúng tôi nhận định những diễn biến của ván đấu này nhé.

Diễn biến lượt đi

Ở lần gặp gỡ trước, cả 2 đội tuyển LMHT này đã tạo ra một trận đấu sắc xuất khi kéo trận đấu đến phút thứ 42. Thế trận luôn được thay đổi cho cả 2 đội tuyển LMHT này khiến cho trận đấu cực kì căng thẳng. Nhưng cùng nhìn lại một chút khi SKT pick một đội hình cực kì thiếu sát thương ở giai đoạn về sau. Nên nếu như không kết thúc được ván đấu sớm đồng nghĩa với việc SKT phải gặp khó khăn ở giai đoạn về sau.

Nhưng đại diện số 1 của LMHT LCK đã chứng tỏ rằng mình là một đội tuyển xuất sắc với những tuyển thủ tài năng khi di chuyển khôn khéo và nhanh nhẹn trong các pha giao tranh. Chính vì thế, đội tuyển này chỉ cần xuất hiện chiêu cuối thì đồng nghĩa rằng combat sẽ nổ ra. Thế nhưng đội tuyển LMHT RNG không quá khó khăn khi phát hiện được kế hoạch này. Các phương án tiếp theo của RNG khiến cho kế hoạch của SKT bị phá sản. Nhưng pha combat nhỏ lẻ dường như không mang lại được lợi thế nào cho SKT và không thể nắm được lợi thế nào trong giai đoạn đầu. Càng về sau, những con bài của đội tuyển LMHT RNG lại càng mạnh, đây là điều mà SKT sợ nhất.

Tuy nhiên với kinh nghiệm thi đấu quốc tế, SKT lại có một quyết định vô cùng táo bạo và rất đúng đắn đó là cho Faker tạo áp lực ở cả 2 bên những người còn lại thủ nhà. Trước thế mạnh đến từ người chơi Faker, bắt buộc RNG phải về phòng thủ nhà.Và điều gì đến cũng đã đến, sự hiệu quả đến từ chiến thuật của đại diện hạt giống số 1 LCK và sự chủ quan của RNG đã khiến họ phải trả giá. Một trận đấu mở mà quá xuất sắc kết thúc với chiến thắng của SKT.

Tương quan lực lượng

Ở trận đấu này, chiến thắng sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố chiến thuật của cả 2 đội tuyển LMHT này.

Ở khu vực đường trên, Langx sẽ đấu đồi vs Khan, người đang có phong độ cực cao khi sử dụng Aatrox hay Akali để hủy diệt đối thủ của mình. Langx cũng không kém cạnh khi gây được dấu ẩn của mình với những vị tướng tủ nhưng nếu xét về khả năng đóng góp trong giao tranh thì Langx lại cao hơn rất nhiều so với Khan. Nên lần trở lại này sẽ vô cùng khóc liệt ở khu vực đường trên.

Rừng là nơi tranh giành vị trí tủ Lee Sin hay cả Ka’sa để mang lại lợi thế sớm cho cả 2 đội.

Với màn thể hiện ở cả 3 trận lượt đi thì Faker đang là người thể hiện tốt hơn với các con bài đi lane cực kì xuất sắc. Đối thủ của Faker lại nghiêng về những con bài mạnh hơn về cuối game. Uzi thì đang sở hữu lối chơi truyền thống khi cả 3 trận đấu đều chơi Kai’sa hết. Chính vì thế mà khu vực đường dưới sẽ nổ ra rất mạnh trong trận đấu lần này.

Đây là trận đấu của kẻ tám lạng người nữa cân, vì cả 2 đội đều sở hữu cho mình những con bài cực kì xuất sắc. Không những thế, đây còn là trận đấu của những tài năng đỉnh cao kì cựu nhất của LMHT thế giới là Faker và Uzi. Chính vì thế mà bạn không có lý do gì để có thể bỏ lỡ được trận đấu hấp dẫn này.

JBO 247