CKTG 2019: Nhận định IG vs FPX – Trận nội chiến khó lường (Phần 2)

(JBO 247) Như vậy là sau khoảng 1 tuần thì vào lúc 18h ngày 2/11 sẽ diễn ra trận đấu giữa IG vs FPX – đây là trận đấu nội chiến của khu vự LPL để có thể tìm ra được đội tuyển xuất sắc giành tấm vé vào thi đấu trận chung kết. Liệu năm nay, đại diện LPL nào sẽ 1 chân vào trận đấu chung kết này? Cùng với chúng tôi nhận định về trận đấu nội chiến này như thế nào nhé.

Tiếp theo

FPX

Tuy nhiên đó là câu chuyện của IG, đối thủ của họ là FPX nguy hiểm hơn rất nhiều. Mang tên của loài chim phượng hoàng nhưng lối chơi của FPX lại giống như một con tắc kè hoa khi luôn có thể thay đổi và ứng biến trận đấu theo cách mà đối thủ họ gặp.

Ngoài ra họ còn đang sở hữu một tay đi rừng rất mạnh và đây cũng chính là điểm yếu mà đối thủ của họ đang mắc phải. Một Doinb đang có nhãn quan chiến thuật sắc bén cùng với bể tướng rất rộng. Xạ thủ LWX có thể chệch choạc một vài trận đấu nhưng người chơi hỗ trợ lại thể hiện rất tốt để bù đắp lại điều này. Sau vòng bảng CKTG, người chơi hỗ trợ của FPX được đánh giá là tuyển thủ thi đấu tốt nhất tại vị trí này.

Thế nên xét trên tổng thể nhiều yếu tố thì FPX đang là vật cản vô cùng khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương của IG Gaming. Đây là một cuộc nội chiến Trung Quốc nên chắc chắn cả 2 đội đã từng gặp nhau trước đó tại giải LPL. Trong lần chạm trán gần nhất thì chiến thắng thuộc về đội tuyển IG với tỉ số sát sao là 2-1. Trong ván đấu quyết định đó The Shy đã sử dụng con bài tủ là Fladimir để tỏa sáng. Trong khi Tian dù quá xanh sao nhưng vẫn không thể làm được quá nhiều trước Doinb sử dụng con bài Nautilus để làm dàn chắn cho team.

Tuy nhiên, dù có thắng ở trận đấu đó nhưng FPX lại là đội tuyển đứng đầu giải đấu còn IG lại phải chắc chiêu từng điểm để có thể góp mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh. Chắc chắn trận đấu sắp đến sẽ không hề dễ dàng cho IG ở khu vực đường trên khi The Shy được chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra thì chiến  thuật của FPX sẽ phần nào mang lại lợi thế cho  đội tuyển này. Tất nhiên rằng IG cũng biết điều đó và hiểu FPX hơn bất kì đội tuyển nào ở giải đấu lần này. Và trên tất cả, tham vọng bảo vệ chức vô địch sẽ là nguồn động lực cực kì quan trọng để cho IG có thể cố gắng hết trước FPX. Phượng hoàng cũng sẽ không quên trận thua trong giải đấu quốc nội, họ sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy được rằng nhà vô địch của LPL mạnh như thế nào. Bên kia chuyến tuyến, IG sẽ phải thi đấu 200% sức lực để có thể góp mặt vào chung kết 2 năm liên tiếp. Và cuối cùng thì chờ đợi màn thể hiện cực kì xuất sắc của cả 2 đội tuyển này.

JBO 247