CKTG 2019: Nhận định G2 vs SKT T1 – Trận chung kết sớm của CKTG (Phần 1)

(JBO 247) Tiếp sau trận đấu nội chiến của người Trung là cuộc cạnh tranh hay còn nói đến một cách chính xác hơn là cuộc hội ngộ đầy duyên nợ giữa SKT và G2 Esports. Trận đấu này quan trọng đến mức giới chuyên gia nhận định rằng đội tuyển nào chiến thắng trong đội tuyển này cũng đồng nghĩa với chức vô địch của CKTG 2019. Đây được xem là một trận chung kết sớm của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. Để có thể nhận định chính xác trận đấu thì rất khó, nhưng đây là một trận đấu hấp dẫn nhất của giải đấu này. Và sau đây là nhận định sơ lượt trước khi trận đấu này diễn ra.

Hành trình của 2 đội

G2 Esports nằm ở bảng A, sau một loạt trận thi đấu hết sức căng thẳng thì đội tuyển này dành cho mình được vị trí số 2 của bảng đấu khi chịu thua trước đại diện hạt giống số 2 của khu vực LCK là Griffin. Để rồi sau đó bước vào vòng tứ kết ở vị trí nhì bảng A gặp DAMWON Gaming. Tại vòng đấu này thì G2 đã thể hiện được một bộ mặt rất khác ở giai đoạn vòng bảng khi chơi kín kẽ, cẩn thận và nghiêm túc hơn rất nhiều. Dù đôi lúc vẫn có những pha thi đấu khó hiểu nhưng chưa đủ để làm khó đội tuyển LMHT này. DAMWON là đội tuyển sở hữu nhiều tuyển thủ có kĩ năng cao như Nuguri hay Showmaker thế nhưng lại chịu khuất phục trước đội tuyển đến từ châu Âu này.

SKT thì khác, mang trong mình trọng trách lớn của nhà vô địch của những nhà vô địch. Họ khởi đầu CKTG ở bảng C được đánh giá là tử thần khi có sự xuất hiện của FNC, RNG và IG. Thế nhưng SKT vẫn nhẹ nhàng vượt qua bảng đấu này theo cách không thể nào thuyết phục hơn để rồi sau đó đánh bại Splyce với tỉ số 3-1. Tất  nhiên với trận thắng trước một đội tuyển được đánh giá là không mạnh ở bảng đấu tứ kết sẽ khiến cho giới chuyên môn đặt nhiều hoài nghi về phong độ của đội tuyển SKT. Họ có thật sự chắc chắn hay chưa? Và câu trả lời đó sẽ được giải đáp trong trận đấu gặp G2 Esports sắp tới đây.

Còn tiếp