CKTG 2019: Invictus Gaming có tiếp tục thực hiện vị thế trước Griffin? (Phần 1)

(JBO 247) Griffin vs IG là 2 đội đầu tiên mở màn cho vòng đấu tứ kết năm nay. Liệu rằng IG có thể bảo vệ được ngôi vương của mình hay chịu thất bại đau đớn trước đại diện hạt giống số 2 của LMHT LCK? Cùng chúng tôi điểm sơ qua về vài nét trước trận đấu này.

Phong độ thi đấu

Griffin đang là đội tuyển có phong độ nhỉnh hơn đối thủ của mình là Invictus Gaming khi họ chỉ thua duy nhất 1 trận ở vòng bảng. Những trận đấu gần đây, những người đồng đội của Tarzan đang hỗ trợ và tác động rất mạnh lên lối chơi của người đi rừng tài ba của đội tuyển này. Tuyển thủ LMHT này luôn ghi dấu ấn trong từng pha đi gank để có thể tạo lợi thế cho từng thành viên trong đội tuyển của mình.

Griffin là đội tuyển có lối đánh nhanh và mạnh mẽ trong giai đoạn đầu ván đấu. Người đi rừng của đội tuyển LMHT này lại có lối chơi vô cùng hổ báo khi ép lane những đường mà mình đẩy cao để rồi băng trụ giết đối thủ. Lối chơi này khiến cho đối phương mất đi một lượng lính rất lớn, hơn nữa còn là việc mất đi những lớp giáp trụ là rất cao. Chính những yếu tố này mà thế trận dần dần rơi vào tay của đại diện LMHT hạt giống số 2 của khu vực LCK. Họ hủy diệt đối thủ và có được trận thắng.

Còn IG, giai đoạn đầu của trận đấu phụ thuộc nhiều vào kĩ năng của The Shy hoặc Rookie. Nếu lane nào đè đường tốt thì người đi rừng bắt đầu tập trung lên khai thác vào lane đó đến khi lấy được trụ sẽ triển khai chiến thuật đổi lane để lấy nốt nhưng trụ còn lại. Ngoài ra lối đánh của IG còn là lấy kĩ năng đè đối phương rồi sao đó mới tập trung vào giao tranh lớn nên rất dễ bị người đi rừng của Griffin khai thác. Nên ở màn đối đầu này, những con mắt kiểm soát hướng di chuyển của lối đi rừng giành cho Tarzan sẽ vô cùng cần thiết.