CKTG 2019: G2 gây thất vọng với vị trí số 2 tại bảng A (Phần 2)

(JBO 247) Vậy là bảng A cũng đã được định đoạt. Nhiều người hâm mộ LMHT trên thế giới cũng đã có được nhận định đúng đắn khi G2 và Griffin là những đại diện bước tiếp vào vòng trong tại CKTG 2019 năm nay. Thế nhưng điều bất ngờ chính là việc đại diện hạt giống số 2 của LMHT LCK là đội giành lấy cho mình được tấm vé đầu bảng chứ không phải là G2. Cùng xem lại những diễn biến hấp dẫn của bảng đấu này nhé.

Tiếp theo

Cloud9 gặp G2     

Cấm chọn của cả 2 bên không có gì đặc biệt khi cả 2 đội tuyển LMHT này đều lựa chọn con bài gank mạnh ở giai đoạn đầu game. Và đó cũng là tiền điền cho việc thực hiện chiến thuật của G2 trong giai đoạn đầu.

Phút thứ 7 của trận đấu, bình luận viên liên tục gọi tên người chơi đường trên Cloud 9 khi tuyển thủ LMHT này liên tục nằm xuống. Chỉ trong ít phút, tuyển thủ LMHT này đã nằm xuống liên tục 5 mạng. Nhưng những người chơi bên phía Cloud9 đã cố gắng cứu vãn ván đấu và khiến cho ván đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Thế nhưng để có thể cân bằng ván đấu là điều khó có thể thực hiện được. Phút thi đấu thứ 24, G2 quyết định câu Baron, 3 tuyển thủ LMHT ăn và 2 tuyển thủ ngăn cản và lượng tiền của G2 tăng lên 10k. Cuối game, tuyển thủ LMHT Mikyx gồng gánh tất cả với mục đích cầm cự ván đấu nhưng “một cánh én không thể nào làm nên được mùa xuân”. G2 giành chiến thắng với tỉ số 5-1.

HKA vs Cloud9

Trận đấu diễn ra nhẹ nhàng với 2 đội tuyển LMHT đã có cho mình 2 tấm vé về nước nên họ tung ra những con bài thoải mái nhất của mình. Cloud9 có những con bài như Jax, Ekko, Yasuo, Kai’sa… Con bìa vòng khởi động Ekko 0% win cũng xuất hiện luôn. HKA là một đội tuyển về cuối game rất khỏe.

Khởi đầu trận đấu, đội tuyển LMHT HKA có được chiến công đầu cho đội tuyển của mình sau khi gank được đường dưới. Cloud9 đáp trả đường dưới bằng một pha đáp trả nhẹ tại mid, cứ tưởng pha giao tranh lớn nổ ra tại hang rồng nhưng sau khi đội tuyển LMHT Cloud9 có được rồng lửa và rút về. Cloud9 có được lợi thế mà tổ chức giao tranh, tiếp tục có được 3 mạng hạ gục. Sau một pha di chuyển thông minh, Cloud9 có được trụ 2 của đường giữa. Nhưng không lâu sau đó, đội tuyển LMHT HKA đã có pha lật kèo khi bắn nát đường giữa. Những pha giao tranh liên tiếp là tiền đề để Cloud9 có thể có chơi tiếp ở ván đấu này. Và điều gì đến cũng đã đến, HKA không có được bất cứ chiến thắng nào tại giải đấu LMHT lớn nhất thế giới, nắm tay Cloud9 ra về.

Còn tiếp