CKTG 2019: G2 gây thất vọng với vị trí số 2 tại bảng A (Phần 1)

(JBO 247) Vậy là bảng A cũng đã được định đoạt. Nhiều người hâm mộ LMHT trên thế giới cũng đã có được nhận định đúng đắn khi G2 và Griffin là những đại diện bước tiếp vào vòng trong tại CKTG 2019 năm nay. Thế nhưng điều bất ngờ chính là việc đại diện hạt giống số 2 của LMHT LCK là đội giành lấy cho mình được tấm vé đầu bảng chứ không phải là G2. Cùng xem lại những diễn biến hấp dẫn của bảng đấu này nhé.

 

Griffin vs Cloud9

Khởi đầu giai đoạn cấm chọn người hâm mộ LMHT dễ dàng thấy được chiến thuật lao vào giao tranh khi sử hữu những vị tướng sát thương mạnh ở giai đoạn đầu game. Griffin lại mang ra một đội hình dồn sát thương mạnh như Akali…

Ngay ở phút thi đấu thứ 4, một pha bằng trụ tuyệt vời của Tarzan giúp cho Griffin có được chiến công đầu. Những pha giao tranh nhỏ lẽ sau đó giúp cho đại diện LMHT LCK vượt lên nắm được lợi thế về mạng từ sớm. Phút 11, đội tuyển LMHT Cloud9 quyết định mở combat sau khi biết một tuyển thủ bị bắt lẽ. Pha giao tranh đó khiến cho Cloud9 bị nằm lại 4 người. Nắm được lợi thế này, Grinffin nhanh chóng tổ chức đội hình để chèn ép tối đa đội Cloud9. Những pha giao tranh sau đó khiến họ bị hủy duyệt toàn bộ đội hình, mất Baron. Đại diện hạt giống số 2 LMHT khu vực LCK đã chấm dứt ván đấu với Cloud9.

G2 vs HKA     

Giai đoạn cấm chọn của 2 đội tuyển này là khá bình thường khi các vị trí chỉ xuất hiện ở những con bài thuận tay. Tuy nhiên về sau thì đội hình của G2 có vẻ nhỉnh hơn với những con bài mạnh về cuối game.

Trận đấu diễn ra khá êm đềm cho đến phút thi đấu thứ 9, những pha giao tranh diễn ra ở khắp nơi từ Top cho đến đường dưới. Tuy nhiên ở những pha giao tranh nhỏ lẻ tiếp theo thì G2 lại là đội làm tốt hơn khi vương lên dẫn mạng với tỉ số là 9-3. Với thế trận cực mạnh mẽ như vậy, đội tuyển LMHT đến từ LEC quyết tâm lấy hết dàn trụ ngoài lẫn trong biến sân của HKA thành một sân bay đúng nghĩa. Màn phòng thủ yếu đuối khi cố gắng phòng thủ những cái nhà lính cuối cùng ở Mid đã khiến họ đi luôn ván đấu. G2 dứt điểm HKA mà chẳng cần phải có sự trợ giúp của Baron.

HKA vs Griffin    

Giai đoạn cấm chọn diễn ra, đại diện hạt giống số 2 của LCK có được sự lựa chọn lợi thế ở đường dưới là Garen và Yumi ngay sau khi thấy được team đối phương không có bất kì ai gây sát thương theo phần trăm máu. Nên đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý so với team truyền thống của HKA.

Bắt đầu trận đấu, Grinffin là đội có ý định tấn công đường dưới khi tổ chức những pha gank ngay phút thi đấu thứ nhất. Chỉ sao một pha xử lý xuất sắc người chơi dưới cua HKA đã có được 2 mạng hạ gục xuất sắc của đại diện hạt giống số 2 LCK. Pha giao tranh 5vs5 đầu tiên đã diễn ra ở khu vực đường giữa và Griffin xuất sắc chặn đuổi đối phương và giành về cho mình 2 mạng hạ gục. Có được lợi thế cực mạnh khi sở hữu tận 3 rồng lửa, đại diện hạt giống số 2 của LCK lấy luôn Baron trong sự ngỡ ngàng của HKA. Quả cầu tuyết quá lớn khiến cho hạt giống số 3 của LMS đi luôn ván đấu khi Griffin quyết định cho HKA trở thành sân bay, 4-1 cho Grifin.

Còn tiếp