CKTG 2019: FPX vs IG ván 4 – IG chính thức trở thành nhà cựu vô địch CKTG

(JBO 247) Như vậy là trận đấu bán kết đầu tiên của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh đã chính thức được diễn ra. Và chiến thắng kêu gọi đội tuyển thi đấu xuất sắc hơn là Phượng hoàng FPX. Trận đấu này đã mang đến cho người hâm mộ những pha giao tranh mãn nhãn đậm chất LPL, nhưng cuối cùng thì đội chiến thắng chỉ có một và FPX là cái tên được mỉm cười sau trận đấu này. Cùng điểm qua những diễn biến chính của trận đấu này thôi nào.

Ván 4

Cấm chọn ván đấu

Đội tuyển LMHT FPX vẫn trung thành cho mình đội hình giao tranh tổng nhưng đổi khác đi một chút với những con bài mới. Gangplank trong sự lựa chọn của tuyển thủ LMHT Gimgoon. Gragas lần này lại được Tian lựa chọn. Vẫn là con bài Nautilus trong tay của người chơi Doinb. Varus và Than Kench là sự lựa chọn của bộ đôi đường dưới của đội tuyển LMHT này.

Phía bên kia của đội tuyển IG là sự lựa chọn Galio cho vị trí đường giữa của tuyển thủ LMHT Rookie. The Shy có cho mình sự lựa chọn Kayle. Olaf là con bài của người đi rừng Ning. Kai’sa và Rakan là sự lựa chọn của bộ đôi đường dưới đội tuyển LMHT này. Cùng xem ván đấu này diễn ra như thế nào nhé.

Diễn biến ván đấu

Pha duy chuyển đầu trận khó hiểu của Ning đã biếu không cho đội tuyển LMHT FPX chiến công đầu. Tiếp tục, người mắc sai lầm là The Shy khi bị Gimgoon solokill. Tâm lý thoải mái khiến FPX tiếp tục áp đảo với những pha giao tranh tốt hơn. Ngoài ra còn là tuyển thủ LMHT Ning với con bài Olaf băng bổ và nằm xuống không cần thiết. Trong khi người đồng đội bên kia chuyến tuyến là Tian trong con bài Gragas tiếp tục thể hiện phong độ của người đi rừng hàng đầu giải đấu năm nay.

Thế trận nghiêng hẳn về phía FPX cho đến tận phút thi đấu thứ 21, tận dụng địa hình hẹp, Ning lao lên với sự hỗ trợ của Rookie  cầm Calio, The Shy đã có khoảng trống để quạt bay đội hình đối phương mang về Quartakill qua đó mang về cho đội con Baron ngay sau đó.

Madrid, Spain – November 2: — during Worlds 2019 Semifinals at Palacio Vistalegre on November 2, 2019 in Madrid, Spain. (Photo by Michal Konkol/Riot Games)

Tưởng rằng IG đã lấy lại được thế trận nhưng FPX hiểu được nguồn sát thương chính của IG là từ đâu. FPX liên tục bắt chắc The Shy khiến cho tuyển thủ này không thể có được  nhiều đóng góp trong giao tranh . Đồng thời Gimgoon cũng có cho mình những trang bị lớn. Bước ngoặc đến ở phút thi đấu thứ 34, The Shy đứng quá cao khiến cho anh ngay sau đó phải nằm xuống. Mất đi nguồn sát thương chính, FPX lao lên tàn sát đội tuyển LMHT IG. Một đổi 5 cho một pha giao tranh, FPX tiến lên phá toan nhà chính của IG, chính thức thành đội tuyển đầu tiên góp mặt vào chung kết năm nay.

Vậy là tân đội hình FPX với lối chơi cực kì biến ảo khiến cho IG chính thức trở thành nhà cựu vô địch. Hãy cùng chờ xem ai sẽ là đối thủ của FPX trong trận đấu còn lại nhé.

JBO 247