CKTG 2019: FPX vs IG ván 2 – IG xuất sắc cân bằng tỉ số

(JBO 247) Như vậy là trận đấu bán kết đầu tiên của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh đã chính thức được diễn ra. Và chiến thắng kêu gọi đội tuyển thi đấu xuất sắc hơn là Phượng hoàng FPX. Trận đấu này đã mang đến cho người hâm mộ những pha giao tranh mãn nhãn đậm chất LPL, nhưng cuối cùng thì đội chiến thắng chỉ có một và FPX là cái tên được mỉm cười sau trận đấu này. Cùng điểm qua những diễn biến chính của trận đấu này thôi nào.

Ván 2

Cấm chọn ván đấu

Bộ đôi Rumble, Qiyana quá nguy hiểm với phương hoàng đã khiến cho IG dành 2 lượt cấm để có thể tránh và nhận những combo chết người như ở ván 1. The Shy có cho mình tướng tủ Fladimir. Ning có cho mình sự lựa chon quen thuộc là Gragas. Tuyển thủ LMHT Rookie lại chọn cho mình con bài Lucian. Varus tiếp tục là sự lựa chọn của Jackeylove và cuối cùng là Tahm kench trong tay của người chơi hỗ trợ Baolan.

Về phía đội tuyển LMHT Phượng hoàng, Gimgoon có cho mình sự lựa chọn Mordekaiser. Lee Sin là sự lựa chọn của người đi rừng Tian. Nautilus xuất hiện trong tay người chơi đường giữa là Doinb. Kai’sa và  Blitzcrank là sự lựa chọn của bộ đôi đường dưới LWX và Crisp.

Diễn biến ván đấu

Bằng những kĩ năng gây đột biến tốt từ những cú kéo tầm xa, FPX liên tục tạo ra những tình huống bắt lẻ tốt và hạ gục những thành viên của IG trong giai đoạn đầu trận bằng sự xuất sắc của Crisp và Doinb. IG đành phải thi đấu co cụm và cẩn thận trong từng bước đi từ khá sớm. Còn Blitzcrank và Lee Sin của đội tuyển LMHT FPX lại đảo đi khắp nơi.

Tuy nhiên bước ngoặt của trận đấu đã xảy ra ở phút thi đấu thứ 23, IG dù thua thiệt nhưng lại chủ động tấn công khu vực Baron trước, FPX lao vào những tuyển thủ LMHT ở vị trí hỗ trợ lại bị hạ gục quá nhanh. The Shy nắm được thời cơ thỏa sức tung hoành và dồn ép đội tuyển FPX trong khi các thành viên còn lại dồn sát thương vào Gimgoon. Quét sạch cho IG và họ có được Baron. Kể từ lúc này thì thế trận cũng đã đảo ngược 180% cho IG, với nguồn sát thương lớn đến từ The Shy, Rookie, Jackeylove họ đã phá hủy đường giữa của đội tuyển LMHT FPX và dẫn trước về tiền.

Tuy nhiên mọi thứ không đơn giản như vậy, ở giai đoạn giành rồng đất ngay sau đó, người chơi hỗ trợ Crisp bất ngờ bắt lẻ được Ning và mang về màn giao tranh thắng lợi cho FPX khi những tuyển thủ này thoải mái xả sát thương. Qua pha giao tranh này đã đưa trận đấu trở về lại thế giằng co.

Hai đội ăn miếng trả miếng liên trong các pha tấn công sau đó khiến người xem không thể nào dự đoán được phần thắng sẽ thuộc về đội tuyển nào. Phần thắng chỉ được quyết định ở phút thi đấu thứ 42 trong một pha giao tranh mà IG là đội tuyển thi đấu chủ động hơn. Doinb bị hạ gục rất nhanh, thấy vậy LWX dịch chuyển xuống đường dưới nhằm đẩy thẳng nhà chính của IG nhưng The Shy đã kịp thời ngăn cản. Mất LWX, các tuyển thủ LMHT nằm xuống dưới sát thương mà IG gây ra. Họ tân dụng đẩy phăng đường giữa và đưa cặp trận Bo5 về thế cân bằng. 1-1 cho IG.

JBO 247