Bilibili Gaming là đội LPL đầu tiên giành quyền dự MSI 2024

Bilibili Gaming

Bilibili Gaming đã giành được một suất tham dự MSI 2024 sau chiến thắng đầy thuyết phục 3-2 trước Top Esports trong trận chung kết nhánh trên LPL Mùa Xuân. Và bằng một bước đi táo bạo, Twisted Fate của Bin đã khiến người hâm mộ và các diễn viên choáng váng trong ván đấu cuối cùng.

Bilibili Gaming
Diễn biến màn đối đầu giữa Bilibili Gaming và Top Esports

Diễn biến màn đối đầu giữa Bilibili Gaming và Top Esports

Mỗi đội thay đổi chiến thắng qua lại trong suốt loạt trận, cho thấy lợi thế của đội chơi ở phía xanh của bản đồ mỗi lần. Nhưng ngay cả khi BLG dẫn trước đối thủ một chút trong ván đấu thứ năm, thì đó không phải là lợi thế của họ đã giáng đòn cuối cùng cho TES.

Khi trận đấu cuối cùng diễn ra, rõ ràng là không bên nào sẵn sàng nhận thất bại dễ dàng, khi TES đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát bản đồ thông qua các mục tiêu trung lập của mình. Nhưng trong một động thái khiến người hâm mộ choáng váng và khiến bình luận viên không nói nên lời, người đi đường trên của BLG, Bin, đã thực hiện một động tác cửa sau táo bạo nhằm định đoạt số phận của đối thủ. Trong khi TES tập trung vào việc bảo vệ linh hồn Chemtech Drake, Bin đã chớp lấy cơ hội để vượt qua rừng địch và tung ra đòn tấn công tàn khốc vào căn cứ của TES.

BLG là đội LPL đầu tiên giành quyền dự MSI 2024

Bilibili Gaming
BLG là đội LPL đầu tiên giành quyền dự MSI 2024

Với trụ ngoài của đường dưới đã bị hư hại, Twisted Fate tốc độ tấn công của Bin xuyên qua kẻ ức chế và tiến tới các tòa tháp của Nexus, nơi sẽ sụp đổ chỉ sau 10 giây. Khi BLG ăn mừng chiến thắng đầy cam go của mình, họ đã giành được tấm vé tham dự MSI và củng cố vị thế của mình như một thế lực đáng gờm trên đấu trường quốc tế.

Với chiến thắng này, BLG đã đủ điều kiện tham dự sự kiện quốc tế đầu tiên của mùa giải, sẽ được tổ chức trên sân nhà của họ ở Trung Quốc vào cuối tháng 5 này . Họ đã giành được suất tham dự MSI năm ngoái với tư cách là hạt giống số hai của khu vực, vì họ đã thua trong trận Chung kết mùa xuân trước JD Gaming. Lịch sử có thể lặp lại trong năm nay, khi JDG sẽ đối đầu với TES trong trận chung kết nhánh thua, trận đấu sẽ quyết định ai sẽ là đội thứ hai từ LPL tới MSI năm nay. Nhưng có vẻ như định mệnh đang sắp xảy ra khi JDG được đánh giá cao hơn để lọt vào Chung kết và đối mặt với BLG một lần nữa.