[LMHT] Thiên tài của T1 lập liên tiếp 2 cột mốc lịch sử tại LCK

Thiên tài của T1 lập liên tiếp 2 cột mốc lịch sử tại LCK

LMHT: 2 kỷ lục cực kỳ ấn tượng mà T1 Keria bỏ túi khi LCK mùa xuân kết thúc

Chỉ riêng trong trận đấu với FearX, Keria của T1 đã tạo ra những cột mốc mới cho vị trí hỗ trợ của LCK.

T1 đang bay cao với những chiến thắng liên tiếp. Đặc biệt việc đánh bại DK và FearX với cùng tỷ số 2-0 giúp nhà ĐKVĐ chung kết thế giới đòi lại ngôi đầu bảng từ tay Gen G. Đặc biệt do có tâm lý thi đấu thoải mái, T1 đã có những pha “test tướng” cực dị trong trận đấu với FearX nhưng kết quả đem lại của các lựa chọn này vẫn là hoàn toàn chấp nhận được.

Ở ván 1 gặp FearX, Keria đã gây bất ngờ khi khóa vào vị tướng Ezreal ở vị trí hỗ trợ. Đây là lần đầu tiên sau 11 năm vị tướng này mới được đem trở lại ở vai trò support. Đặc biệt hơn lần gần nhất Ezreal đi hỗ trợ cũng là từ 1 tuyển thủ khác nhà T1 (tiền thân SKT) là PoohManDu. Đáng tiếc trận đấu đó Ezreal trong tay của PoohManDu đã phải nhận thất bại.

t1-keria-lck-lmht-2-1708312080032635838539-1708441893.jpg
Ezreal sau 11 năm mới được đem trở lại vị trí hỗ trợ

Việc sử dụng vị tướng AD như Ezreal để đi hỗ trợ khiến cho T1 đã gặp nhiều khó khăn trong khâu đi đường trong ván 1. Ngoài sát thương và sự cơ động, vị tướng này không có các kỹ năng khống chế hay mở giao tranh. Xuyên suốt ván 1, T1 thường xuyên để FearX dẫn trước về mạng hạ gục. Tuy nhiên sau đó T1 vẫn thắng ở những pha giao tranh then chốt và dứt điểm ván đấu.

Sang đến ván 2, Keria tiếp tục có 1 sự lựa chọn dị khác với khi sử dụng Neeko đi hỗ trợ. Vị tướng này cũng có lần đầu tiên sau gần 3 năm (945 ngày) được đem trở lại vị trí support. Lần này, mọi thứ đã có phần suôn sẻ hơn so với lựa chọn Ezreal ở ván 1.

i1678964265252749-1708441949.jpeg
Keria thường xuyên gây bất ngờ với lựa chọn độc lạ

Neeko có 2 kỹ năng quan trọng là xoắn trói và nở hoa giúp mở giao tranh rất tốt. Ngoài ra khả năng cấu rỉa máu và tạo bất ngờ với chiêu W phân hình giúp gây bất ngờ cho đối phương. Ván này T1 áp đảo ngay từ đầu và dễ dàng giành thắng lợi trước FearX.

Rõ ràng vào thời điểm này Keria vẫn đang là hỗ trợ số 1 thế giới. Không chỉ mở giao tranh, hỗ trợ AD, những gì Keria làm được còn là gây sát thương với những lựa chọn rất dị.Không ít ván đấu chính Keria mới được bình chọn là MVP chứ không phải các vị trí khác.