[LMHT] 100 Thieves hiện đang có chuỗi 8 trận thắng tại LCS

100 Thieves hiện đang có chuỗi 8 trận thắng tại LCS

LMHT: Tài năng và sức mạnh của các đội tuyển khu vực Bắc Mỹ

Sau nhiều năm theo đuổi danh hiệu LCS, 100 Thieves cuối cùng cũng giống như một đội có thể đi hết chặng đường cho LCS Mùa Hè 2021 này.

100 Thieves hiện đang đứng đầu LCS sau tuần thứ năm của giải đấu. Với thành tích chia điểm 13-2 và 24-9 trong cả mùa giải, 100 Thieves đang đứng đầu bảng xếp hạng trước 3 tổ chức lớn là TSM, Cloud9 và Team Liquid. Sự thống trị gần đây của 100 Thieves có thể là một cú sốc đối với nhiều người, nhưng đó là điều đã được tiến hành trong một thời gian dài và bây giờ thành quả cuối cùng cũng đã được thu hoạch.

Abbedbed đã lấp đầy khoảng trống cho 100 Thieves ở mid

Sự thay đổi gần đây nhất đối với đội hình 100 Thieves có thể cũng là một trong những lý do lớn nhất khiến đội cuối cùng bắt đầu tỏa sáng. Sau khi chọn người đi đường giữa Felix “Abbedeens” Braun cho giải mùa hè, 100 Thieves đã trông giống như một đội hoàn toàn khác với tên gọi ổn định hơn rất nhiều. Người đi đường giữa người Đức đã mang đến cho 100 Thieves một lối chơi đẳng cấp ở một khu vực mà đội thường gặp khó khăn.

Trong suốt thời gian tổ chức tại LCS, 100 Thieves đã thử sức với một số người đi đường giữa mà không mấy thành công. Với những người đi đường giữa trước đây như Ryu “Ryu” Sang-wook, Max “Soligo” Soong, và Tommy “ry0ma” Lee, 100 Thieves luôn kết thúc với một điểm yếu ở đường giữa. Bây giờ Abbedpris đã tiếp quản, cuối cùng có vẻ như đội đã tìm thấy người phù hợp hoàn hảo.

Cho đến nay trong giải đấu LCS đầu tiên của mình, Abbedpris đang có KDA cao thứ hai trong số những người đi đường giữa của LCS là 6.2. Abbedbed đã chơi nhiều loại tướng khác nhau, chứng minh cho cả thế giới thấy rằng lượng tướng của anh ấy rất vững chắc. Với màn trình diễn carry của những vị tướng như Akali, Ryze và Azir, Abbedpris trông giống như một tuyển thủ có thể thành công bất cứ thứ gì mà đội cần ở anh ta.

Bộ ba Golden Guardians cũ vẫn nhất quán như mọi khi

Một sức mạnh lớn khác của 100 Thieves là bộ ba Golden Guardians trước đây gồm Can “Closer” Çelikm, Ian “FBI” Huang và Choi “huhi” Jae-hyun. Cả ba đã chơi cùng nhau kể từ đầu năm 2020 và trông giống như một cỗ máy được bôi trơn khi họ giúp đỡ nhau trên bản đồ và vượt trội hơn đối thủ trong giao tranh đồng đội.

Đường dưới của FBI và huhi cho đến nay đã là hòn đá tảng của 100 Thieves, với màn trình diễn ổn định trong hầu hết các trận đấu. FBI hiện có KDA cao nhất giải đấu là 8.1 và mới chỉ chết 20 lần trong 15 trận đấu. Điều này nói lên sự kiểm soát mà làn đường dưới này có thể đặt ra và cách các trò chơi thường được chơi chính xác theo cách FBI muốn và huhi. Cả hai có thể không phải lúc nào cũng là những cầu thủ hào nhoáng nhất, nhưng sẽ luôn ở đó để biểu diễn khi cần thiết.

Cuối cùng, 100 Thieves đã thu được rất nhiều sau khi nhặt được Closer. Người đi rừng người Thổ Nhĩ Kỳ đã kiếm được vị trí nhập cuộc hàng trăm lần với áp lực đầu trận mà anh ta có thể gây ra trên bản đồ với hầu hết mọi tướng. Closer chủ yếu được biết đến với vai trò là một người đi rừng gánh, nhưng cũng có thể giúp đội của anh ấy chống lại những kẻ mạnh và chống chịu khi cần thiết. Vị tướng tốt nhất của anh ấy trong mùa giải này là Rumble, anh ấy đã đánh hết chiêu cuối này đến chiêu cuối khác.

Người đi top kỳ cựu Ssumday vẫn có nhân tố X

100 Thieves có khả năng sẽ không thể trở thành một đội hàng đầu nếu không có người đi đường trên kỳ cựu Kim “Ssumday” Chan-ho. Ssumday đã gắn bó với tổ chức kể từ khi họ tham gia LCS vào năm 2018, nơi Ssumday đã giúp đội đạt vị trí đầu tiên trong giải đấu thường và sau đó là một vị trí trong trận chung kết, nơi Team Liquid kết thúc với chiếc cúp.

Kể từ đó, 100 Thieves đã không thể lọt vào trận chung kết một lần nữa nhưng chắc chắn có vẻ như nó có thể xảy ra trận đấu này. Là một người chơi đã gắn bó với đội kể từ khi thành lập, Ssumday hiểu rõ những điểm chung của tổ chức và đã phát triển thành một nhà lãnh đạo trên bản đồ. Người đi đường trên của Hàn Quốc đã là một tuyển thủ ngôi sao kể từ thời còn thi đấu cho KT Rolster và tiếp tục làm việc chăm chỉ để mang về vinh quang cho khu vực Bắc Mỹ.

Với sự cạnh tranh khó khăn ở đường trên Bắc Mỹ, Ssumday vẫn đang làm rung chuyển một số chỉ số tốt nhất. Anh ta hiện có KDA cao thứ hai trong số tất cả những người đi đường trên, với tổng cộng 45 lần hạ gục và 32 lần chết. Đối với một người đi đường trên, điều này là quá đủ để 100 Thieves thu về chiến thắng, vì Ssumday không cần thiết phải mang theo trong hầu hết các trường hợp.

Nhìn chung, 100 Thieves có một đội trông rất vững chắc và khó bị hạ gục. Hiện tại không có điểm yếu nào trên bản đồ, điều này khiến đội vô cùng đáng sợ trước bất kỳ đối thủ nào. Với rất nhiều sự tự tin, sẽ phải nỗ lực rất nhiều để hạ gục 100 Thieves và tránh xa trận chung kết LCS và một suất tham dự CKTG 2021.

Đội tiếp theo cố gắng ngăn chặn chuỗi chiến thắng của 100 Thieves sẽ là Golden Guardians vào thứ Sáu, ngày 9 tháng Bảy.