Liên Quân Mobile: Mẹo hay giúp tối ưu lượng vàng

Liên Quân Mobile

Trong một ván đấu, nếu team gặp phải tình trạng “thọt vàng” thì sẽ gây không ít ảnh hướng đến đồng đội. Và người chịu ảnh hưởng lớn nhất là người đi Rừng hoặc đi Top trong Liên Quân Mobile. Khi không tối ưu được lượng vàng, họ sẽ khó nâng cao sức mạnh, kỹ năng cũng như mua trang bị.

Tuy nhiên, game thủ cũng không cần quá lo lắng với vấn đề “thọt vàng” này. Xem ngay bài viết sau đây, JBO sẽ hướng dẫn bạn mẹo hay để tối ưu vàng trong trận đấu.

Bí kíp tối ưu vàng tại đường TOP

Liên Quân Mobile
Bí kíp tối ưu vàng tại đường TOP

Các game thủ thường xuyên chơi Airi hay Omen hẳn đều biết đây là các tướng phụ thuộc nhiều vào vàng và trang bị. Nếu bạn phải dùng những tướng này đi TOP thì farm nhiệt tình và thu về lượng vàng tối ưu nhất cực kỳ quan trọng. Điều này có thể giúp người chơi đạt được ưu thế so với đối thủ. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể tập trung farm lính tại đường TOP. Sẽ có những tình thế phải đi gank, và dẫn đến quá trễ để đợi farm lính. Lúc này, nhanh nhẹn di chuyển về lane đang có lính để “dọn hộ” lính rồi về bảo vệ lane mình là một chiến thuật sáng suốt. 

Trong trường hợp quá thiếu thốn vàng, hãy “xin ké” con quái nhỏ từ Rừng. Tuy nhiên, chỉ “xin” khi cần farm nhanh để tăng sức mạnh hỗ trợ team. Nếu không, hãy rủ Mid farm chung để “đôi bạn cùng tiến” càng mạnh hơn. 

Bí kíp tối ưu vàng khi đi Rừng trong Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile
Bí kíp tối ưu vàng khi đi Rừng trong Liên Quân Mobile

Khi đi rừng, việc tối ưu thật nhiều vàng là điều cần thiết. Bởi nhờ đó, Rừng có thể trở thành sự khiếp sợ của mọi lane. Khi đi Rừng, người chơi nên ưu tiên farm tất cả quái thú ở những vị trí cần gank. Đối thủ sẽ tận dụng mọi cơ hội để hạ bệ Rừng bằng cách cướp Rừng. Hãy nhớ, farm đến đâu thì hãy gank ngay đến đó. 

Liệu khi Rừng “thọt vàng” thì có làm mất toàn bộ lợi thế của team không? Việc thọt vàng khi đi Rừng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể đến từ trình độ người chơi, kết nối mạng, hay phối hợp đồng đội. Tuy nhiên, lý do chủ yếu là bởi team bạn cướp Rừng quá mạnh mẽ. Đừng hoang mang khi gặp tình huống này, kêu gọi ngay “500 anh em” cướp lại rừng kẻ kịch để lấy lợi thế và vàng cho team. Hãy hạn chế giao tranh để tránh tổn thất nhất có thể.

Trên đây JBO mang đến một số kinh nghiệm tối ưu vàng khi chơi Top và Rừng trong LQMB. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người tham khảo khi chơi. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên cập nhật thêm các “tips” hay ho khác nhé!