Liên quân Mobile: Kinh nghiệm để leo rank cao thủ

(JBO 247) Lại một mùa leo rank mới của game thủ Liên Quân Mobile, những game thủ lại bắt đầu quá trình leo rank của mình. Và để leo được đến mức rank cao như Cao Thủ hay Thách Đấu thì đó là điều không hề đơn giản.

Game thủ cần phải hội tụ được nhiều yếu tố khác nhau và quan trọng nhất là đi team 3 người hay team 5 người. Trong khi đó, những game thủ chọn leo rank đơn thường chỉ dừng lại ở mức rank Bạch Kim hay Kim Cương.

Trong bài viết này là một số kinh nghiệm leo rank cao thủ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Chỉ cần nhớ kỹ những mẹo chơi Liên Quân đơn giản này thì việc leo rank của bạn sẽ đỡ vất hơn nhiều.

1. Thường xuyên sử dụng chat voice và ping để báo hiệu cho đồng đội

 

Cơ chế ping trong Liên Quân Mobile mới được cải tiến, game thủ có thể thông báo cho đồng đội biết rằng có kẻ địch trốn trong bụi, skill còn bao nhiêu giây thì hồi chiêu, còn bao nhiêu giây nữa thì di chuyển đến…

Nếu biết cách liên lạc tốt thì bạn có thể cho đồng đội của mình biết những rủi ro mà tránh, phối hợp tốt và tránh những pha gank bất ngờ.

2. Chọn tướng và cấm tướng

Nếu ở rank Bạch Kim trở xuống thì việc chọn tướng khá đơn giản vì không có chuyện cấm chọn tướng khá căng thẳng. Tùy vào chiến thuật mà bạn có thể chọn tướng sao cho đủ 5 vị trí như: Đường Rồng, Đường Giữa, Đường Caesar, Đi Rừng và vị trí Hỗ Trợ.

Bạn nên chọn một vị tướng linh hoạt có thể chơi được ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu tốt nhất thì hãy chọn tướng chơi phù hợp và thuận tay nhất.

Còn việc cấm tướng, hãy cấm những vị tướng đang rất mạnh. Tùy vào chiến thuật lựa chọn và cấm tùy vào lượt của bạn trước hay sau. Tốt nhất là nên chọn vị trí đi rừng cuối cùng để tránh kẻ địch lựa chọn những tướng dễ khắc chế. Chẳng hạn nếu bạn chọn những tướng cơ động như Murad, Batman hay Nakrot thì sẽ bị khắc chế bởi những tướng khống chế cứng như Arum, Omarr hay Aleister…

3. Biết chất tướng team mình và team địch

Hiện tại Liên Quân Mobile có đến 90 tướng khác nhau với tính chất và cách chơi đa dạng. Các vị tướng có thể mạnh theo giai đoạn game, có tướng mạnh giữa game, có tướng lại chỉ mạnh đầu game và cũng có tướng chỉ phát huy sức mạnh ở cuối game mà thôi.Có tướng chỉ hợp với solo và combat tổng thì lại rất yếu…

Bạn cần phải biết được các lợi thế để phát huy tốt nhất. Nếu tướng bạn chọn yếu ở đầu game và không thể đánh lại thì bạn nên ôm trụ thủ, đến khi nào đủ đồ thì hãy xông lên đánh.

4. Đảo đường đi

Việc đảo đường đi liên tục sẽ tạo ra nhiều bất ngờ cho đối phương và điều này là rất cần thiết. Bạn có thể hỗ trợ đồng đội và có những pha gank bất ngờ để trợ giúp cho đồng đội và tạo lợi thế cho team.

Tuy nhiên trước khi đảo đường phải dọn sạch lính ở đường của mình để tránh bị mất trụ. Và nhất là tránh di chuyển lẻ khi đang ở khoảng thời gian cuối game, nhất là những tướng máu yếu như AD hoặc MID.

5. Đẩy lính cao

Hãy đảm bảo rằng cả 3 đường lính được đẩy lên cao nhất có thể trước khi team chuẩn bị đánh nhau hoặc đánh Rồng Bạo Chúa và Tà Thần Caesar. Như vậy thì dù bạn combat có thua thì team địch cũng không thể nào đẩy trụ của bạn một cách nhanh chóng được.

Trên đây là một vài mẹo giúp game thủ Liên Quân Mobile leo rank thuận lợi hơn, nếu bạn nắm rõ những quy tắc trên đây và mang vào trận đấu thì chắc chắn phần trăm giành chiến thắng sẽ cao hơn.

JBO 247