Liên Quân Mobile: Cách trở thành tướng support mạnh nhất

tướng support

Trong Liên Quân, support sẽ là tướng được ít người chú trọng. Tuy nhiên thiếu support sẽ là một thiệt hại lớn cho team. Cùng JBO tìm hiểu để thấy được tầm quan trọng và cách trở thành tướng support mạnh nhất.

Vai trò của tướng support trong Liên Quân

tướng support
Vai trò của tướng support trong Liên Quân

Support (SP) – tướng có nhiệm vụ chính là hỗ trợ. Ngoài ra SP còn dùng khả năng chống chịu và khống chế để bảo vệ đội hình cho team. Độ sát thương của SP khá yếu nên thường không được game thủ sử dụng cho vị trí chiến đấu. SP quan trọng vì có tính phòng thủ cao và bảo kê cho đồng đội rất tốt. Tướng support thường góp mặt trong các cuộc tấn công và giao tranh.

Người chơi hỗ trợ cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Mỗi đội sẽ có cách sử dụng support ở những mục đích và tình huống khác nhau. Ví dụ như sát cánh với Tanker trong chiến đấu, bảo vệ đồng đội và nâng cấp phép bổ trợ cho những tình huống nguy hiểm.

Phân loại nhiệm vụ của SP trong Liên Quân

  • Tướng Trợ thủ: là tướng phản dame kém nhưng có khả năng khống chế và rút lui nhanh chóng để bảo toàn cho team. Những tướng combat đỉnh cao trong vị trí này như Alice, Aya, Krizzix, Annette,…
  • Tướng Đỡ đòn: là tướng có khả năng chịu dame tốt, sức mạnh chịu đòn đỉnh. SP vị trí này thường được pick để mở giao tranh. Các tướng nổi bật trong đỡ đòn là Toro, Ormarr, Thane,…

Cách trở thành tướng support mạnh nhất trong Liên Quân

Mở đường cho đồng đội bằng kỹ năng quan sát

Đây được coi là kỹ năng quan trọng nhất đối với tướng SP. Game thủ phải biết cách di chuyển và dự đoán hướng đi của địch, dự đoán hướng đi an toàn cho team. Từ đó giúp đồng đội có đường đi thuận lợi và dễ dàng di chuyển.

Hãy để mắt đến Xạ thủ vì đây là tướng rất dễ bị kẻ thù nhắm vào. Ngoài ra, đừng quên canh Rồng để giúp team giành thế chủ động trong trò chơi.

tướng support
Cách trở thành tướng support mạnh nhất trong Liên Quân

Chọn tướng vừa sức mình

Game thủ nên pick những tướng phù hợp với thực lực của bản thân. Đừng sợ bị chê dùng tướng yếu vì luyện tập nhiều sẽ giúp bạn lên trình nhanh thôi. Sau đó dần dần sử dụng tướng mạnh mới khiến khả năng của bạn lên level.

Thêm vào đó, cũng nên xem xét các tướng của đối thủ để chọn tướng có thể đối đầu và đánh bại bên đó.

Sử dụng bản đồ nhỏ

Kỹ năng đọc map sẽ giúp bạn support team dễ hơn. Bản đồ nhỏ sẽ giúp xem được thời điểm gank tốt, xem hành động của đối thủ hay có ai đang đẩy lẻ trụ không… Hãy luôn đề cao cảnh giác để không bị thất thủ.

Tóm lại, muốn trở thành best SP, bạn cần học kỹ năng quan sát, kỹ năng dự đoán và bảo vệ team an toàn.