Ai sẽ Vô địch Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023?

Bùng nổ cảm xúc cùng chiến thắng chóng vánh của V Gaming tại Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023!

Tính đến thời điểm ngày 22/10 vừa qua thì Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023 đã đi đến những trận quyết đấu cuối cùng. Ba cái tên nặng cân nhất đã dần lộ diện, ngoài Saigon Phantom ngạo nghễ chờ sẵn, V Gaming và GG Live cần phải triệt hạ nhau để được gặp Saigon Phantom trong trận chung kết. Có thể nói, GG Live chính là “kiếp nạn” thứ 81 mà V Gaming phải vượt qua. Đối với V Gaming, GG Live vốn được đánh giá là một đối thủ nặng ký và đáng gờm.

Saigon Phantom liệu có bảo vệ được ngôi vương?

Thế nhưng, nếu như kết quả luôn giống hệt như dự đoán, có lẽ đã chẳng có cuộc thi nào còn sức hấp dẫn. Những cú lội ngược dòng, lật ngược thế cờ, phong độ trồi – sụt khôn lường của từng đội trước mỗi lần xuất quân, hay lối chơi như lên đồng trong một trận đấu nào đó mang tính quyết định luôn là thứ tạo nên sức hút cho những trận đấu esport. Và trong trận chiến giữa V Gaming với GG Live vừa qua cũng vậy. Những tưởng, GG Live sẽ làm được nhiều hơn, nhưng không! Những chàng trai trong đồng phục đen vàng V Gaming đã bất ngờ đánh bại GG Live trong thế chẻ tre chỉ trong 5 ván ngắn ngủi. Kết quả 4-1 nghiêng về V Gaming đã giúp họ hạ đo ván GG Live chóng vánh. Đội trưởng Lai Bâng từng đưa ra dự đoán rằng họ sẽ giành chiến thắng với tỷ số 4-2 trước GG Live, nhưng thực tế cho thấy, họ thậm chí còn làm tốt hơn như vậy!

Trước khi diễn ra trận đấu, khi được phỏng vấn, HLV NoFear của V Gaming từng chia sẻ rằng: “Để chuẩn bị cho trận Chung Kết, team mình vẫn luôn thử thách chạy bộ ở công viên gần nhà và hít đất 100 cái”. Bởi thể lực là một trong những vấn đề mà cả người hâm mộ và đội đều lo lắng.

Nhìn lại vòng Bảng, V Gaming đã có không ít những “bài vở” mới lạ như việc Han mang Omega trở lại, Sea chơi Aya hay xạ thủ đường giữa được giao phó cho Maris. Có thể không cần nghi ngờ về tính hiệu quả của những chiến thuật này bởi nó đã thành công mang V Gaming đến với Tứ kết. Và theo lời của Maris, những bài vở trong “giáo án” này nhất định sẽ lại được áp dụng, nhất là việc giao phó cho Han cầm Omega. Kết quả là, theo dõi tường thuật trận đấu, ta cũng dễ dàng thấy được những nước đi hay từ đội chơi này.

Đại diện từ V Gaming là BirdLB và Maris phát biểu sau chiến thắng:

“Sân khấu luôn tạo áp lực cho cả 2 team, nhưng có lẽ team mình chuẩn bị tốt hơn. Việc gặp Saigon Phantom tuy diễn ra nhiều lần khiến cho V Gaming đã cảm thấy quá quen thuộc. Nhưng bọn mình vẫn chưa thể giành chiến thắng trong trận chung kết. Vì vậy, ở trận đấu sắp tới này bọn mình sẽ thực sự quyết tâm để thay đổi điều đó.

Saigon Phantom là một tập thể mạnh. V Gaming sẽ dành sự quan tâm tới cả 5 thành viên của họ chứ không lưu ý bất kỳ cá nhân nào”.