DOTA 2: Valve xác nhận bản cập nhật Outlanders sẽ được công bố sau giải Chengdu Major

Sau những sự phàn nàn liên tục của Cộng đồng DOTA 2 về sự thiếu tương tác của Valve, nhà phát triển trò chơi này cuối cùng cũng xác nhận thời gian cho ra mắt bản cập nhật lớn tiếp theo của game – nhưng lại không thông qua kênh thông tin chính thức mà chỉ là thông qua bình luận trên Reddit của một nhà phát triển mà thôi.

Một nhà phát triển trò chơi của Valve tiết lộ trên Reddit rằng thông tin trong bản cập nhật Outlanders sẽ được công bố trực tiếp sau giải đấu MDL Chengdu Major, giải sẽ kết thúc vào ngày 24 tháng 11 sắp tới đây.

 

Tạm dịch:

“Nội dung bài post: Làm ơn đi Valve, hãy cho chúng tôi chút thông tin về bản cập nhật Outlanders đi. Các người viết khoảng 10 bài blog về bản cập nhật trước trong Underlords. Có thể chỉ cần viết “tuần này/ tuần tới/ tháng sau/ 2 tháng sau”. Thật sự ấy, bất cứ thông tin gì cũng được.”

       => “cameron_dev: Kế hoạch của chúng tôi sẽ giống với những năm trước, và nó sẽ sớm diễn ra sau khi giải Major đầu tiên kết thúc. Chúng tôi muốn hạn chế việc công bố trực tiếp thời gian chính thức bởi vì mọi thứ có thể thay đổi và chúng tôi không muốn phải cho công bố vào một thời gian cụ thể đã thông báo trước trong khi nó vẫn cần thêm chút thời gian nữa.”

Nhà phát triển giải thích rằng đội ngũ phát triển trò chơi của Dota 2 “ngại công bố một mốc thời gian cụ thể” để có thể chỉnh sửa và hoàn thiện nó tốt nhất có thể, và họ “không muốn những dự đoán sẽ là về một thời gian cụ thể nào đó.”

Valve là một cái cây đại thụ trong ngành công nghiệp game, đã phát triển một số trong số những game và thể thao điện tử thành công nhất ở nhiều thể loại khác nhau. Nhưng tương tác với cộng đồng chưa bao giờ là thế mạnh của các nhà phát triển, và hầu hết mọi người trong cộng đồng Dota 2 đã chấp nhận số phận hoặc gào thét trong im lặng.

Đây là một trong những lần hiếm hoi lời “khẩn cầu” từ cộng đồng người chơi được Valve và đội ngũ phát triển của mình để ý đến và giải đáp. Tuy không nhiều nhưng cũng là một tin vui với cộng đồng người hâm mộ nói chung.
Kết quả hình ảnh cho outlanders update
Nhìn thấy người em họ của mình là Underlords có những bài post cập nhật thông tin hằng ngày trong suốt 1 tuần đã làm nổi dậy ngọn lửa vốn đã nguội lạnh trong lòng cộng đồng người chơi Dota 2, tuy nhiên. Từ khi Valve hé lộ thông tin về 2 vị tướng mới ở The International 2019 và hứa hẹn một bản cập nhật vào mùa thu, đội ngũ phát triển đã im lặng từ đó về bất cứ câu hỏi nào về thời hạn cụ thể.
Thời điểm cụ thể được xác nhận này sẽ là năm thứ tư liên tiếp mà bản cập nhật hậu TI đến sau khi giải Majot đầu tiên của mùa giải kết thúc. Từ khi giải Major đầu tiên này bắt đầu trễ hơn mọi năm, điều này làm cho bản cập nhật 7.22 trở thành một trong những bản cập nhật lâu nhất được ghi nhận. Nó như đã kéo dài trong hơn nửa năm vậy.

Người chơi có thể phải đợi bản cập nhật lớn này vài tuần nữa, nhưng cộng đồng người hâm mộ có thể tận hưởng mùa giải 2019-2020 DPC cuối cùng cũng bắt đầu với giải Minor Dota Summit 11 bắt đầu vào ngày 7/11 và sau đó là Chengdu Major vào ngày 16/11.