Top 4 đội mạnh nhất trong BXH Dota 2 ESL Pro Tour

Dota 2 ESL Pro Tour

BXH Dota 2 ESL Pro Tour thống kê điểm của các đội kiếm được điểm dựa trên thành tích trong các giải đấu do ESL tổ chức. Năm 2024, các giải đấu do ESL tổ chức bao gồm DreamLeague S21-23, ESL One Kuala Lumpur 2023 và ESL One Birmingham 2024.

Cách chia điểm khác nhau tùy theo giải đấu. Ví dụ, vị trí đầu tiên tại ESL One Birmingham 2024 được thưởng 6400 điểm, nhưng giả nhất DreamLeague S22 chỉ được 4200 điểm. Tương tự như các bảng xếp hạng Dota 2 trước đây, có các quy tắc trừ điểm nếu đội nào đói thay đổi game thủ ngoài thời gian quy định và xáo trộn đội hình quá nhiều. Khi mùa giải EPT 2024 sắp kết thúc tại DreamLeague S23, tám đội đứng đầu trên Bảng xếp hạng Dota 2 của ESL sẽ tiến tới Riyadh Masters 2024 với tư cách là đội được mời trực tiếp. Và dưới đây là danh sách top 4 đội mạnh nhất trong BXH Dota 2 ESL Pro Tour.

Dota 2 ESL Pro Tour
Top 4 đội mạnh nhất trong BXH Dota 2 ESL Pro Tour

Top 4 đội mạnh nhất trong BXH Dota 2 ESL Pro Tour

Team Falcons: Là đội đến từ khu vực Trung Đông và Châu Phi (MENA). Họ sở hữu một đội hình gồm những game thủ dày dạn kinh nghiệm và tài năng. Có những thành viên từng là nhà vô địch TI11 như Oliver “ skiter ” Lepko và Jingjun “ Sneyking ” Wu, cùng với ba thần đồng Dota 2 khác là Andreas “ Cr1t- ” Nielsen, Ammar “ ATF ” Al-Assaf và Stanislav “ Malr1ne ” Potorak. Với việc giành chiến thắng trong ba giải đấu liên tiếp, Team Falcons là đội mạnh nhất trên bảng xếp hạng Dota 2 ESL Pro Tour.

BetBoom Team: Theo sát phía sau Team Falcons là đối thủ đến từ khu vực Đông Âu – BetBoom Team. Cũng được dẫn dắt bởi cựu vô địch TI, Alexander “ TORONTOTOKYO ” Khertek, BetBoom Team có thể khiến Falcons phải gặp nhiều khó khăn trên con đường chạm tay đến ngôi vị cao nhất tại Riyadh Masters 2024.

Gaimin Gladiators mặc dù có thành tích sa sút trong giai đoạn đầu mùa giải, nhưng cuối cùng đã lấy lại được phong độ trong DreamLeague S23. Điều này giúp họ giành được vị trí thứ ba trong BXH này.

Xtreme Gaming là đại diện Trung Quốc đứng ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Dota 2 ESL Pro Tour. Mặc dù không được đánh giá cao bằng ba trên, nhưng Xtreme Gaming đã chứng tỏ mình là đối thủ đáng chú ý khi họ thậm chí còn đánh bại Falcons trong các giải đấu của khác, điển hình như Elite League 2024.

Những đội bị đánh giá thấp hơn

Riyadh Masters 2024
2 cái tên bị đánh giá thấp hơn tại bảng xếp hạng Dota 2 ESL Pro Tour là Tundra Esports

2 cái tên bị đánh giá thấp hơn tại bảng xếp hạng Dota 2 ESL Pro Tour là Tundra Esports và Team Liquid. Cả hai đều có thành tích khá tốt, họ đã có những khoảnh khắc thi đấu ấn tượng nhưng cuối cùng không đạt được thành tích nào đáng kể. Team OG cũng có mặt tại Bảng xếp hạng ESL Dota 2. Đội đã giành được được chiến thắng lớn tại ESL One Birmingham 2024 và xứng đáng có mặt ở vị trí thứ 7. Ở vị trí thứ 8 cuối cùng trong BXH là Team Spirit – đội đã vô địch TI hai lần. Với kết quả không mấy khả quan trong EPT, thật bất ngờ khi họ chỉ giành được vị trí thứ tám.