[The International 2019] Team Secret: Ông vua lật kèo

(Jbo 247) Đối thủ mà Secret phải vượt qua để có mặt ở vòng sau là đại diện từ khu vực Sea, Mineski. Liệu tuyển thủ nổi tiếng Puppey sẽ thể hiện thế nào?

Team Secret đến với Thượng Hải với binh hùng tướng mạnh và được đánh giá sẽ là ứng cử viên vô địch cho giải đấu. Tuy nhiên bước vào giải đấu, Team Secret tỏ ra hụt hơi và thi đấu không tốt trong hai ngày thi đấu đầu tiên. Điều đó buộc họ phải đối đầu với Mineski trong trận đấu quyết định cho tấm vé ở lại Thượng Hải.

Game 1

Mở đầu trận đấu, Mineski lựa chọn Alchemist cho giai đoạn late game cùng với đó là Omniknight. Điều này sẽ đảm bảo cả team không bị sốc dame quá nhanh trong các pha combat. Trong khi đó, Team Secret quyết định lựa chọn cho mình MeepoVissage với ý đồ clear trụ nhanh buộc đối thủ phải call GG sớm.

Bước vào những phút đầu tiên, Midone thi đấu dưới sức như trong những ngày thi đấu đầu tiên. Ngược lại đồng đội Nisha ra sức gánh team trước quả tạ Midone. Các thành viên đến từ Đông Nam Á nhận ra điều đó liên tục counter vào vị trí Midone và áp đảo Team Secret. Các tuyển thủ bên phía Mineski tận dụng toàn bộ sức mạnh đẩy tới throne của đối phương.

Những tưởng Mineski đã nắm chắc game 1 trong tay của mình. Và có thể kết thúc luôn ván đấu đầu tiên với sức mạnh áp đảo của mình. Tuy nhiên các chàng trai Philippines lại mắc sai lầm ở những phút cuối game khi không save buy back. Tiếp đó, Mineski để thua combat và bị Team Secret lật kèo ngoạn mục. Puppey bình tĩnh trong các pha xử lý chính xác đến lạnh lùng của mình buộc Mineski phải call GG ở phút thứ 32.

Game 2

Sau khi để tuột ván đấu đầu tiên tưởng chừng đã được bỏ túi, Mineski dường như rút ra những kinh nghiệm của mình. Lối đánh máu lửa đến từ Sea được các chàng trai của Mineski thể hiện và tiếp tục làm chủ toàn bộ trận đấu. Các tuyển thủ đến từ Đông Nam Á stick giết người, đưa Secret vào thế phải giao tranh. Mineski khiến Puppey cùng đồng đội tỏ ra bị động trong các pha combat và đẩy công trình. Vì vậy Mineski đã tận dụng clear các công trình vòng ngoài của Secret.

Tuy vậy Puppey luôn chứng minh mình là tuyển thủ xuất sắc của Dota thế giới và không hổ danh là ông vua lật kèo ở các trận đấu khó. Puppey thể hiện bản năng thủ lĩnh khi call team chính xác trong các tình huống bắt lẻ và giao tranh tổng. Phantom Assassin trong tay Nisha sau khi có đủ item cơ bản với những pha hack crit và lật ngược tình thế trước Mineski. Secret trở lại với trận đấu và tiến tới throne của đối thủ. Mọi chuyện tưởng chừng đã kết thúc với Mineski nhưng Yapzỏ chợt lóe sáng với một pha đóng lồng nhốt cả Nisha Midone buộc cả hai tuyển thủ phải lên bảng đếm số. Các tuyển thủ Philippines nhanh chóng tận dụng điều này và phá hủy Mega đối thủ đưa tỉ số về thế cân bằng 1-1.

Game 3

Trước trận đấu, giới chuyên môn đã đánh giá đây sẽ là trận đấu dễ dàng cho Team Secret. Tuy nhiên mọi thứ đang diễn ra đang tỏ ra khá điên rồ và buộc hai đội phải bước vào game 3. Khi bước vào cuộc đối đầu với Mineski, Secret đã thấy điểm yếu của họ là liên tục mắc lỗi nếu đối phương chơi với tốc độ nhanh. Những pha mắc lỗi của Mineski giống như cái cách Navi bị loại.

Đã có những lúc Mineski chiếm lợi thế trong các tình huống combat nhưng lại quá hăng say đánh nhau. Điều đó đã dẫn đến việc họ bị đối thủ kite. Rubick của Yapzor thi đấu rất tốt với những pha cướp skill đối phương và cứu core hero trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc. Secret tiếp tục đóng vai trò người lật kèo dưới sự lãnh đạo của Puppey. Những lợi thế bị bỏ rơi khiến Mineski chỉ có thể tự trách mình khi không dứt điểm trận đấu và những pha xử lý chủ quan. Tỉ số là 2-1 Puppey cùng những người đồng đội thiết lập và giữ vững đôi chân mình tại TI9.

Tuy giành chiến thắng trước Mineski nhưng có lẽ ban huấn luyện của Secret còn nhiều điều phải làm sau phong độ bất ổn đến từ Midone nếu muốn tiến xa tại giải đấu.

Jbo247