[The International 2019] Liquid đối đầu RNG

(Jbo 247) Liquid tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ nâng cao chiếc khiên Aegis danh giá khi có có cuộc đối đầu với Royal Never Give Up.

Hai đội tuyển đều cho mình những tham vọng cao nhất khi đặt chân đến Thượng Hải lần này. Ở TI8, cả LiquidRoyal Never Give Up đều không thể chạm đến chiếc khiên Aegis danh giá với những sai lầm của mình. Năm nay, Liquid lẫn RNG đặt cho mình mục tiêu vô địch và họ phải đối mặt nhau trong cuộc đại chiến sống còn.

Game 1

Bước vào màn ban/pick của game 1, Liquid nhanh chóng lựa chọn bộ đôi  IOGyrocopter sau khi đã nghiên cứu chiến thuật bên phía RNG. Trong khi đó, đội trưởng RNG có sự lựa chọn LifestealerEmber Spirit là hai hero chủ lực.

Cả hai đội tuyển đều chủ động nhập cuộc với lối chơi nhanh với những màn gank và combat ở các khu vực. Dường như quá hiểu nhau nên cả Liquid lẫn RNG đều muốn gia tăng khoảng cách networth cũng chính là bóp nghẹt đối thủ. Tuyển thủ Miracle tỏ ra vượt trội và trở thành MVP của ván đấu đầu tiên này. Hero Gyro trong tay anh thi đấu tuyệt vời, di chuyển thông mình và ra vào combat cực kỳ hợp lý. Miracle xứng đáng là tuyển thủ hay nhất của Liquid thời điểm hiện tại. RNG liên tục mất dần lợi thế của mình và đành call GG ở phút 35 và tỉ số là 1-0 cho Liquid.

Game 2

Dường như với một chiến thắng bỏ túi trong game 1, Liquid có lựa chọn con át chủ bài Arc Warden cho late game với một thế trận snowball sẽ được thiết lập. Đội trưởng bên phía Liquid tiếp tục pick vào Tiny với khả năng sốc dame trong những pha combat.

Bước vào trận đấu, RNG dồn lên tấn công và đảo gank liên tục nhằm đưa trận đấu về thế cân bằng. Các thành viên đến từ Trung Quốc thi đấu khá tốt khi nhiều lần chiến thắng trong các pha combat và kiểm soát thế trận. Nửa đầu game 2 chứng kiến RNG dẫn trước về networth.

Những tưởng chiến thắng đã đến gần với RNG và trận quyết đấu sẽ phải bước qua game 3. Tuy nhiên ở những thời điểm quyết định thì các thành viên của RNG lại liên tục sai lầm. Và  đặc biệt là cá nhân Monet khi di chuyển lỗi tới 2 lần để đối phương kết liễu với cùng một kịch bản. Game 2 càng đánh về lâu thì ý đồ ban đầu của Liquid càng được thể hiện rõ. Bản lĩnh và sự già dơ của đại diện Bắc Mỹ đã được thể hiện. Phía bên kia chiến tuyến, RNG lại thể hiện bộ mặt non kém về kinh nghiệm. Để rồi điều gì đến cũng phải đến khi trong pha combat gần shirne, RNG gần như mất toàn bộ đội hình khi không có vison.

Ý đồ kéo late của những chàng trai Liquid đã chiến thắng. GG được RNG call ở phút 75 và trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 cho Liquid. Với chiến thắng 2-0 trước RNG, Liquid đã điền tên mình vào vòng sau và sẽ chờ đội một cái tên trong cuộc đối đầu giữa VICI Secret.

Jbo247