[The International 2019] EG thua trắng Liquid

(Jbo 247) Liquid đang có hành trình tìm lại ngai vàng TI đã bỏ quên nhiều năm. Đối mặt với họ là một EG đang rất khát khao chiến thắng.

Liquid đã dễ dàng đánh bại đại diện đến từ nước chủ nhà RNG với chiến thắng 2-0. Hành trình tìm lại ngôi vị danh giá của Liquid tiếp tục gặp trở ngại lớn đến từ cái tên EG. Đội tuyển này được coi là hòn đá tảng ngáng đường đến vinh quang của Team Liquid. Trận đấu được dự đoán sẽ là một cuộc đối đầu không khoan nhượng đến từ hai đội tuyển hàng đầu.

Với việc đã cả hai đã quá hiểu nhau trong thời gian qua với những cuộc thư hùng nảy lửa. Cả EGTeam Liquid đều cùng hướng đến một mục tiêu nâng cao chiếc khiên Aegis.

Game 1

Với cuộc đối đầu mang tính quyết định, lượt ban/pick luôn là quan trong nhất và quyết định đến trận đấu. Sau những thảo luận, last pick vào Tinker dành cho w33 thực sự là bài toán khá nan giải với EG. Đây được coi là lựa chọn chiến thuật đến từ phía Liquid. Khi thấy lineup của EG không đủ không chế. Và lựa chọn Tinker khiến đối phương không thể kiểm soát về late game. Chính vì vậy mà nhà vô địch TI7 thực hiện lối chơi kiểm soát trận đấu.

EG hiểu rằng đội hình của họ để lâu về dài sẽ không thể đọ lại được phía Liquid. Các thành viên của họ quyết định đánh nhanh thắng nhanh và chủ động tham gia combat từ rất sớm. EG đã có những màn bắt lẻ chính xác và có những lợi thế cho mình. Tuy nhiên, các tuyển thủ của EG dường như chủ quan khi có sự cách biệt về networth. Những sai lầm đáng trách của EG vô tình đã vứt bỏ toàn bộ lợi thế từ đầu trận. Liquid tận dụng điều đó là giành lại quyền kiểm soát trận đấu và phá hủy các công trình bên phía EG. Đến lúc này Liquid bộc lộ sức mạnh vượt trội khiến đối thủ không thể chống đỡ. Cũng dễ hiểu khi EG call GG vào phút 43 của trận đấu. Tỉ số là 1-0 cho Team Liquid.

Game 2

Những chiến thuật được đưa ra sau những sai lầm đến từ game 1. EG đã bước vào lượt ban/pick với những lựa chọn chắc chắn cho mình. Đội tuyển này quyết định sử dụng cho mình bộ ba hero Shadow, Demon, Lifestealer. Trong khi đó, Liquid lựa chọn cho mình bộ combo hero khá mạnh Elder TitanDark Seer với mục tiêu kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Sau chiến thắng ở game 1, tinh thần của Liquid dường như lên cao còn ở phía bên kia chiến tuyến có thể thấy rõ sự căng thẳng trên khuôn mặt các tuyển thủ EG. Có vẻ như việc tự tay thất bại ở ván đấu đầu tiên đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của EG. Phía Liquid nhận ra điều đó khi liên tục thấy những pha di chuyển lỗi của các thành viên EG. Những cái bẫy được sẵn ra khiến Sumail liên tục bỏ mạng. Anh chàng này đánh mất chính mình khi luôn bị đối thủ kiểm soát và không đủ lượng đồ để sẵn sàng cho các cuộc giao tranh. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến team EG khi combat cực tệ và ra vào không hợp lý. Cảm nhận cờ trong tay của mình, Liquid nhanh chóng tận dụng điều đó. Đại diện Bắc Mỹ tràn lên tiêu diệt đối thủ và phá hủy nhà chính bên phía EG.

Với chiến thắng 2-0, Team Liquid tiếp tục khẳng định mình và đặt chân vào vòng tiếp theo của giải đấu. Team Liquid sẽ có thời gian để chuẩn bị chiến thuật và chờ một trong hai cái tên trong cặp đấu giữa ViCiTeam Secret.

Jbo247