Nhận định các đội tại bảng A và B Riyadh Masters 2024

Riyadh Masters 2024

Bảng A và bảng B của vòng Play-In Riyadh Masters 2024 có sự góp mặt của nhiều đội đáng gờm trong làng Dota 2 toàn cầu hiện nay.

Riyadh Masters 2024
Nhận định các đội tại bảng A Riyadh Masters 2024

Nhận định các đội tại bảng A Riyadh Masters 2024

Những ứng cử viên được đánh giá cao hơn trong nhóm này là những đội mạnh đến từ Trung Quốc như G2.iG và LGD Gaming, hay đội tuyển Tây Âu Entity. Đây đều là những cái tên giàu kinh nghiệm và có thành tích ấn tượng gần đây, vì thế đây sẽ là cách ứng cử viên nặng ký để đảm bảo một suất tham dự vòng bảng.

G2.iG và LGD Gaming, đến từ làng Dota 2 Trung Quốc sẽ có cơ hội thể hiện sự thống trị của họ. Với những cựu binh dày dặn kinh nghiệm trong hàng ngũ của mình, những đội này có kỹ năng và kinh nghiệm để vượt qua thể thức play-in đầy thử thách.

Mặt khác, Entity đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi giành chiến thắng từ vòng loại Riyadh Masters, cũng như giành được một suất tham dự The International 13. Đội hình Tây Âu này đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trong vòng đấu loại khu vực.

Virtus.pro và Blacklist International sẽ cần phải vượt qua khó khăn và thể hiện tốt hơn. Đại diện của Nam Mỹ, Beastcoast có khả năng gây ra sự khó chịu cho đối thủ của họ ở bảng A; họ sẽ nắm bắt cơ hội này và chứng minh giá trị của mình trên đấu trường toàn cầu.

Nhìn chung, bảng A hứa hẹn sẽ đem đến trận chiến gay cấn, với các đối thủ nặng ký đang cạnh tranh để khẳng định sự thống trị của mình.

Đánh giá các đội tại bảng B

Riyadh Masters 2024
Các đội còn lại trong Bảng B – Soniqs, Team Liquid và Thunder Awaken đều sẽ tìm cách tạo ra những bất ngờ.

BOOM Esports – gã khổng lồ Đông Nam Á, sẽ bước vào vòng play-in với tư cách là ứng cử viên được đánh giá mạnh nhất bảng B. Sau thành tích ấn tượng tại The International 13, đội sẽ tiếp tục tiến lên tại Riyadh Masters. Được dẫn dắt bởi những cựu binh giàu kinh nghiệm như Skem và Fbz, BOOM Esports có tài năng và sự nhạy bén trong chiến thuật nên khả năng vượt qua vòng bảng rất cao.

Ở bảng B còn có các đội mạnh đến từ khu vực Bắc Mỹ – Evil Geniuses và châu Âu – Fnatic của Châu Âu. Cả hai đội đều có bề dày lịch sử trong Dota 2 và sẽ mong muốn chứng tỏ giá trị của mình trên đấu trường toàn cầu. Evil Geniuses đã trải qua một cuộc thay đổi đội hình đáng kể trong giai đoạn hậu TI13. Vòng play-in này sẽ là một phép thử quan trọng đối với đội hình EG mới, khi họ tìm cách giành lại vị trí của mình. Mặt khác, Fnatic luôn là một thế lực đáng gờm trong làng Dota 2 Châu Âu. Khả năng thích ứng và phát triển sẽ giúp đội hướng tới mục tiêu giành được thứ hạng cao tại Riyadh Masters.

Các đội còn lại trong Bảng B – Soniqs, Team Liquid và Thunder Awaken đều sẽ tìm cách tạo ra những bất ngờ.