Dota 2: Hacker Dota 2 bị bắt tại Trung Quốc vì tội làm và bán cheat

Bắt giữ bốn hacker Dota 2 tại Trung Quốc do tạo và bán các bản hack Dota 2 bất hợp pháp

Kết quả hình ảnh cho hack dota 2

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ bốn kẻ tạo ra hack Dota 2 tại nước này.

Theo một bài đăng của cảnh sát mạng Thâm Quyến đã được đăng trên Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc. Bốn cá nhân đã bị bắt vì tội lừa đảo Dota 2 và trục lợi từ game.

Bốn tin tặc, hai trong số chúng có việc làm tại một trong những trường đại học của Trung Quốc và hai người còn lại tích cực học tập trong khi học chuyên ngành khoa học máy tính. Chúng đã kiếm được gần 1 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 140.000 USD, bán các bản hack mà họ phát triển.

Các cáo buộc đang chờ đợi những người phát triển các trò gian lận, có thể đưa họ vào tù tối đa 5 năm mỗi tội. Nó không chỉ là hoạt động bất hợp pháp gian lận mà họ đã bị buộc tội. Mà các bộ sạc bổ sung cũng đến từ cách mà những trò gian lận này được bán. Tất nhiên, vì những trò gian lận này là bất hợp pháp ngay từ đầu, nên lợi nhuận họ kiếm được từ việc bán hàng phải chịu thuế. Điều này có nghĩa là các tin tặc cũng đang bị buộc tội trốn thuế.

Cách hacker tạo ra các bản hack dựa trên sự hiếu thắng của người chơi ?

Kết quả hình ảnh cho hack dota 2

Trong bài đăng trên Weibo, cảnh sát nói thêm rằng mục đích của họ là đảm bảo người chơi Trung Quốc tham gia vào các trò chơi công bằng. Do đó, bất kỳ loại công cụ bất hợp pháp nào góp phần vào sự không công bằng sẽ giành chiến thắng. Họ yêu cầu người chơi tránh các công cụ như vậy và thay vào đó hãy tự học trò chơi đúng cách. Vì nó là quá trình học và chơi quan trọng hơn kết quả cuối trò chơi.

Cảnh sát cũng đăng một đoạn video cho thấy bốn tin tặc bị bắt và một cảnh sát bình luận về tình huống này. Danh tính của họ được người sói chia sẻ công khai và những gương mặt trong video bị mờ. Nhưng cảnh sát Trung Quốc rõ ràng đang gửi một thông điệp để dọa mọi người tránh tham gia các hoạt động bất hợp pháp xung quanh việc chơi game.

Người chơi Dota 2 Trung Quốc bình luận trên bài đăng trên Weibo đã thể hiện lòng biết ơn đối với cảnh sát, ca ngợi mục tiêu của họ để đảm bảo một môi trường an toàn và công bằng trong trò chơi.

Không phải lần đầu tiên mà việc bắt giữ được thực hiện với các hacker

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Trung Quốc bắt giữ tin tặc trò chơi. Vào cuối tháng 4, họ đã bắt giữ 15 cá nhân bị nghi ngờ phát triển các chương trình gian lận cho PlayerUnknown’s Battlegrounds. Họ đã thiết lập một thị trường cho những trò gian lận đó, trong quá trình kiếm được hơn 5 triệu đô la.

Jbo247