DOTA2: Virtus Pro và Na’Vi quay trở lại đủ điều kiện tham gia DreamLeague mùa 13 Major

Sau khi cả hai đội không đủ điều kiện tham gia giải Major Dota Pro Circuit 2019-20, cả Natus Vincere và Virtus Pro đều đáp trả bằng cách giành một vị trí tại DreamLeague mùa 13.

VP đã rút khỏi The Summit Dota 11 Minor để chuẩn bị cho bộ vòng loại khép kín này và thêm vào đó thời gian này đã chứng minh những điều có lợi cho đội. Họ đã phục hồi sau màn trình diễn mở màn khá mờ nhạt và thống trị vòng playoffs.

Na’Vi đã giành chiến thắng ở vòng bảng, đánh bại VP 2-0 khi các đội gặp nhau vào ngày thứ hai. Nhưng Alexey “Solo” Berezin và phi hành đoàn đã sẵn sàng để bước lên sân khấu lớn. Sau khi đảm bảo một vị trí trong vòng playoffs, VP đã tiến hành làm đảo lộn hạt giống hàng đầu khác, Gambit Esports.

Egor “epileptick1d” Grigorenko đã đưa đội của mình vượt qua một mid-game gây cấn để vượt lên dẫn trước và giành chiến thắng trong trận đấu bất chấp sát thương cao của Gambit. Chiến thắng đó thiết lập con đường cho phần còn lại của loạt trận. VP tiếp tục chơi bằng lối chơi tự tin mặc dù hiếm khi giữ vị trí dẫn đầu về kinh tế.

Lối chơi tự tin đó đã dẫn đến sự trở lại thậm chí còn lớn hơn trong game hai. Epileptick1d vàVladimir “No[o]ne” Minenko kéo qua và kết thúc cuộc càn quét trong hai phút cuối cùng. Trận đấu khép lại kéo dài 28 phút đã đưa Gambit vào vòng loại trừ trong khi VP chuyển sang đối mặt với Team Spirit, người vừa mới làm náo loạn Na’Vi ở vòng trước.

Mihail “Misha” Agatov và đội ngũ cựu chiến binh CIS của anh ấy có nhiều kinh nghiệm chơi với Solo và các chiến lược dự thảo của anh ta, nhưng điều đó đã ngăn VP không dẫn đầu sau một màn trình diễn vượt trội từ cả epileptick1d vàNo[o]ne. Cả hai người chơi đều không chết và chỉ cho phép phe đối lập của họ bảo đảm một lần giết trong lane và ba tổng số cho vòng đấu.

Trận thứ 2 số người bị kết liễu cũng rất ít, nhưng Spirit có một kế hoạch tốt hơn nhiều, xoay quanh việc Igor “iLTW” Filatov trên Sven, đó là một lý do lớn khiến họ kết thúc chiến thắng. Cả Solo hay Vitalie “Save-” Melnic  đều không thể sống sót, điều đó dẫn đến việc Spirit kiểm soát hầu hết các trận đánh và buộc VP phải thảnh thơi hoặc chết trong cuộc xung đột.

Mặc dù hông ai trong số đó quan trọng trong trận thứ ba. VP đã bùng nổ để giành chiến thắng lớn 33-8 để đảm bảo hạt giống hàng đầu cho khu vực CIS tại Major đầu tiên của mùa giải.

Na’Vi đã có một thời gian dễ dàng hơn ở vòng bảng nhưng thua Spirit ở vòng mở màn vòng play-off. Điều đó buộc họ phải tham gia một loạt trận đấu với Gambit, nơi họ đã đánh bại đối thủ của mình một cách rõ ràng mặc kệ cả hai ván đấu gây cấn.

Màn trình diễn đó đã mang lại cho trận tái đấu với Spirit, trong đó Vladislav “Crystallize” Krystanek, Idan “MagicaL” Vardanian, vàIlyas “illias” Ganeev đã không bị đánh bại và dẫn dắt Na’Vi giành chiến thắng to lớn trong trò chơi.

Trận hai có cuộc đụng độ giữa iLTW và Crystallize nơi Spirit giữ vị trí dẫn đầu dao động cho đến phút thứ 33 khi Na’Vi bốc cháy và kiểm soát 20 phút cuối để giành chiến thắng 2-0 nghiên về phía Timbersaw của Pavel “9pasha” Khvastunov.

Gambit và Spirit sẽ cùng cạnh tranh với HellRaisers để giành một vị trí trong WePlay! Bukovel Minor, trong khi Na’Vivà VP chuyển đến Major, bắt đầu vào ngày 18 tháng 1.