DOTA2: Sumail chính thức chia tay Evil Geniuses

(JBO 247) Sau The International 9, rất nhiều đội tuyển đã “đổi máu” nhằm cơ cấu lại đội hình chuẩn bị cho các mùa giải tiếp theo. Và EG cũng là cái tên không ngoại lệ khi Sumail chính thức ra đi sau 4 năm gắn bó.

Sumail là một người chơi có thâm niên gắn bó với Evil Geniuses khá lâu và cũng đã có thể xây dựng cho một được một lối chơi đặc biệt tại đây. Cũng có thể nói rằng, Sumail là một biểu tượng của Evil Geniuses trong suốt những năm vừa qua. Cụ thể sự ra đi của Sumail là như thế nào?

Sau mùa giải The International 9

Sau khi mùa giải The International 9 kết thúc khi Evil Geniuses không đạt được nhiều thành công khi dừng lại ở ví trí 5,6 của giải đấu. Evil Geniuses đã mắc phải nhiều sai lầm không đáng có để rồi phải nhận được kết quả đau đớn này sau khi thua Liquid. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến có Sumail phải rời đi khi chàng trai trẻ này không thể thực hiện được mong muốn chạm tay vào chức vô địch sau nhiều năm gắn bó với Evil Geniuses, điều mà Sumail có thể làm được từ rất lâu rồi.

Ngoài ra sự thay đổi này còn là việc Evil Geniuses muốn sử dụng đến những con bài trẻ nhằm tạo ra sự khác biệt trong các mùa giải tới như những cái tên Abed, Ramzee. Nhưng tất cả đều là ẩn số cho việc có thể thay thế vị trí midlaner Sumail ở thời điểm hiện tại.

Không có được tiếng nói chung

Sumail khá tài năng và chính nhờ sự tài năng đấy mà Evil Geniuses xây dựng một lối chơi xoay quanh anh chàng tài ba này. Sumail nắm giữ một nhiệm vụ khá quan trọng trong lối chơi, khi luôn là người chủ động gánh team, câu kéo thời gian bằng việc 1 cân 2,3,4 để đội có thời gian. Tuy nhiên một đội đấu dựa vào một người quá nhiều là điều chưa bao giờ ổn.

Chính sức ép đó tạo nên một sơi dây vô hình giữa tiếng nói của Sumail với các thành viên trong đội Evil Geniuses. Một đội hình tập hợp toàn sao nhưng mỗi ngôi sao này lại có một tính cách, một cái tôi khác biệt và đặc biệt là bản chất của những ngôi sao là không muốn gò bó theo một khuôn khổ nhất định. Chính vì thể mà họ luôn có những bất đồng trong những pha xử lý của các trận đấu. Không chỉ trong game mà ngoài đời họ vẫn không thể có được một tiếng nói chung cho mình. Dường như những bất đồng trong game khiến cho họ không thoải mái được và nó ảnh hưởng ra bên ngoài.

Chính những lý do đó mà sự ra đi của Sumail chắc là giải pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại cho Evil Geniuses lẫn Sumail. Hy vọng rằng đây sẽ là một quyết định đúng đắn cho cả hai. Hy vọng người hâm mộ vẫn tiếp tục ủng hộ Evil Geniuses lẫn Sumail trong khoảng thời gian khó khăn sắp tới.

JBO 247