DOTA2: PaiN Gaming, beastcoast dọn sạch vòng loại Nam Mỹ cho DreamLeague mùa 13

Những dự đoán phổ biến đã nhanh chóng diễn ra tại vòng loại Nam Mỹ cho DreamLeague Season 13 Major, bằng việc cả paiN Gaming và beastcoast đã giành vé tham dự sự kiện Dota Pro Circuit lớn tiếp theo.

Cảm giác như SA luôn sở hữu hai đội hình mạnh mẽ hoạt động tốt mặc cho phần lớn người nhận xét đây là khu vực yếu nhất trong Dota 2. Cả đội hình của Beastcoast và paiN đều có xu hướng thường xuyên thống trị khu vực, và bộ vòng loại này cũng không ngoại lệ.


Hai đội tốt nhất ở SA bằng cách nào đó cuối cùng đã được đưa vào cùng một nhóm trong vòng bảng của vòng loại, dẫn đến một trận đối đầu sớm nơi mà cặp bộ đôi này chia đôi loạt và cả hai đủ điều kiện cho vòng playoffs. Mặc dù vậy, cả hai đội đều không có thời gian trống để đạt được điều đó, vì cả hai đã kết thúc trận đấu chia tay với đội hình FURIA Esports mới.

Bất chấp hạt giống kỳ lạ đó, paiN đã giành được hạt giống hàng đầu cho nhóm và cuối cùng đã gặp EgoBoys trong vòng playoffs. Cả hai trận đấu đều gần nhau, nhưng William “hFn” Medeiros và Kaue “Dunha” Camuci đã đưa đội đến hai chiến thắng cuối trận và một trận tái đấu với Beastcoast trong trận chung kết ở khung trên.

Vicy Gaming là hạt giống hàng đầu bước ra từ bảng B, nhưng Beastcoast đã nhanh chóng bác bỏ, thống trị hoàn toàn trận đầu phía sau của Jean, Chris Luck, Gonzales, một kẻ không thể tha thứ cho Batrider. VG đã có một khởi đầu tốt hơn trong trò chơi thứ hai, nhưng beastcoast đã bảo đảm được một loạt cú chí mạng chắc chắn xung quanh mốc 10 phút khiến trò chơi trở nên đảo ngược về hướng có lợi cho họ.

Điều đó dẫn đến một loạt ba trận đấu căng thẳng giữa những đội tuyển hàng đầu trong khu vực, với paiN nhảy ra dẫn đầu một trò chơi sau khi làm thực hiện 41 vụ kết liễu trong trò chơi mở đầu loạt.

Hfn và Leonardo “Mandy” Viana thống trị trò chơi đầu tiên với lõi Sát thủ Gyrocopter-Templar, trong khi Beastcoast hầu như không thể quản lý các làn đường sau khi Spectre thất bại chọn cho Hector “K1” Rodriguez Rodriguez. Điều đó dẫn đến một trận đấu thứ 2 rất cẩu thả cho cả hai đội, với K1 trở nên đầy nhiệt huyết khi Sven và Chris Luck tiếp quản TA.

Một trong những người tạo ra sự khác biệt vào cuối game hai, lúc này Magnus của Adrian “Wisper” đã khiến mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, Beastcoast đã tìm đến Meepo, nhưng Morphling của hfn, kết hợp với Batrider và Mars, là đủ để thực hiện chiến lược đó.

Meepo đã nhìn thấy một số thành công ban đầu, nhưng paiN tập trung vào các hỗ trợ và đảm bảo Meepo bị cô lập trong các trận đấu đồng đội, điều này giúp xuất sắc kiểm soát bản đồ và giành chiến thắng nhanh chóng trong 25 phút.

Việc paiN bị khóa trong hạt giống SA hàng đầu tại Major, beastcoast đã phải đối mặt với EgoBoys cho tấm vé cuối cùng. Nhưng Beastcoast đã gặp chút rắc rối với các đối thủ của họ khi họ giành được một cuộc càn quét trong suốt hai trận đấu và vị trí quan trọng cuối cùng.

EgoBoys được kỳ vọng đi vào vòng loại SA WePlay! Bukovel Minor, nhưng bất cứ đội nào ra khỏi giải đấu đó đều có khả năng bị loại bởi một số đội khác đã bỏ lỡ giải Major.