DOTA2: Ninjas in Pyjama không đủ điều kiện tham gia DreamLeague mùa 13 sau khi chuyển vùng

Nhờ sự gia tăng sức mạnh đột ngột giữa các đội Dota 2 ở Bắc Mỹ, việc trở lại khu vực của Peter “ppd” Dager  đã được thông báo ra ngoài – bởi đội của anh ấy, Ninjas in Pyjama, đã không thể tham dự DreamLeague mùa 13 Major.

Sau trận đầu tiên của sự kiện Dota Pro Circuit, ppd nói rằng đội của anh sẽ thi đấu NA trong phần còn lại của năm mặc dù đủ điều kiện tham gia The International 2019 ở châu Âu mùa trước. Sự thay đổi này được cho là một sự chuyển từ một trong những khu vực khắc nghiệt nhất trên thế giới sang một trong những nơi yếu nhất.


Qua vòng bảng, NiP có vẻ rất mạnh mẽ, dễ dàng đánh bại Demon Slayers, đội đã loại họ khỏi DreamLeague mùa 12, trước khi thua Evil Geniuses.

Trong trận bán kết, NiP đã phải đối mặt với Chaos Esports Club, một tổ đội khác của EU hoạt động ngoài NA. Mặc dù đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai đội, Chaos có vẻ đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ NiP phải đặt ra trong phần mở đầu loạt trận.

NiP đã chiến đấu trở lại trong trận đấu thứ hai, kéo mọi thứ vào tình huống cuối trận đấu để ủng hộ cho hai nhân vật cốt lõi Naga Siren và Centaur Warrunner của họ, nhưng trận đấu thứ ba tiếp tục cho thấy Chaos có hai trong số những người đi lane trên chiếm ưu thế nhất trong trò chơi. Yawar Hassan không bị ảnh hưởng và Quinn “CCnC” Callahan có trận đấu thứ ba liên tiếp với tư cách là kẻ gây sát thương hàng đầu của Chaos khi đội của anh ta khép lại loạt trận.

Đối mặt với việc bị loại bỏ, NiP đã cố gắng trả thù cho trận thua của họ trước EG trong một trận tái đấu. Nhưng ngay cả với đầu ra ban đầu từ Nico, Gunnar, Lopez Lopez Ember Spirit, NiP vẫn không thể giữ được. EG nắm quyền kiểm soát chỉ sau 10 phút và từ từ hành quân đến chiến thắng 34 phút.

Abed Yusop đã nhanh chóng thiết lập Storm Spirit của mình trong các làn đường cùng với Sven của Arteezy cho EG trong game hai. Bộ đôi đó, kết hợp với RAMZES, Abaddon sẽ đánh vần sự kết thúc của cuộc chạy đua NiP vào vị trí chính, loại bỏ chúng ở vị trí thứ tư.

Đó là một kết thúc đáng thất vọng cho giải đấu NA đầu tiên của đội, nhưng họ sẽ trở lại để cạnh tranh cho một vị trí tại WePlay!Bukigs Minor khi vòng loại bắt đầu vào ngày 5 tháng 12.